46 năm vẹn toàn chữ yêu

Dù dành nữa phần đời còn lại để mưu sinh bằng nghề bán vé số, nhưng tình yêu giữa ông Sum (65 tuổi) và bà Hồng (62 tuổi) vẫn chưa một ngày vơi cạn.

Tình yêu vĩnh cữu nơi… góc đường
Tình cờ dừng chân tại góc đường 69 Trường Chinh vào một buổi tối thứ 7, Anh Phạm Đức Huy – Người sáng lập áo cưới September Studio thực sự xúc động khi chứng kiến hình ảnh 2 ông bà cụ bán vé số đang trò chuyện vui vẻ, ánh mắt trao nhau đầy âu yếm. 
Cùng tâm sự, anh biết được rằng cụ ông tên Sum nay đã ngoài 65 tuổi và cụ bà tên Hồng cũng đã gần 62 tuổi. Cả hai lớn lên tại vùng quê nghèo Phú Yên và dắt tay nhau vào TPHCM kiếm sống cũng đã nhiều năm.
“Ở quê nghèo lắm, làm vất vả tối ngày mà 3 tháng nhiều lắm cũng chỉ kiếm được 100 ngàn. Mà đâu phải lúc nào cũng có đâu. Trồng sắn, mía thì không bán được, bỏ cho bò ăn, thằng con trai tôi vất vả đủ đường mà cũng chẳng dư dả để nuôi gia đình. Thương nó, hai ông bà già mới dắt tay nhau vào TPHCM bán vé số qua ngày, no đói có nhau”, bà Hồng rớm lệ!
Ngày ngày lết đôi chân trần gầy guộc đi bán vé số, ông Sam tâm sự: “ Đôi chân này đêm nào cũng đau nhức, đến nỗi nhấc không được ấy chứ. Có chai dầu nóng này, tối nào tôi cũng phải bóp cho đỡ nhức, đặng sáng còn đi bán sớm”. Nhìn những nếp nhăn chằng chịt hiện lên trên khuôn mặt khắc khổ của ông lão gầy guộc, ai cũng xót xa cả.

Bức ảnh cưới trọn vẹn sau… 46 năm
Gom góp được ít đồng bán vé số, ông mua cho bà Hồng được chiếc xe đạp cà tang. Còn ông, vẫn ngày ngày bán vé số trên đôi chân trần khẳng khiu ấy, len lỏi qua từng con hẻm, từ sáng sớm cho tới tối khuya.
Ấy vậy mà, hai ông bà chưa một lần dời xa nhau, dù đã trải qua hơn 46 năm khắc khổ. Những lúc bán hết vé số, họ tâm sự vui vẻ với nhau bên góc đường nhỏ, nhẹ nhàng và hạnh phúc. Còn khi đói, họ san sẻ cho nhau từng muỗng cơm, phần canh nguội ngắt. Mối tình ấy, cứ bền mãi, bền mãi!
Tâm sự cùng ông bà, anh Huy biết rằng, tuy đã làm đám cưới, nhưng ông vẫn chưa một lần khoác lên mình bộ vest cưới, cũng chẳng có lấy một tấm hình chung để ngắm nhìn những lúc nghỉ ngơi.
Nhận được sự đóng góp hợp tác của Mon Amie Veston, September Studio đã tài trợ toàn bộ chi phí để ông bà có được một bộ hình cưới mà thời thanh xuân hai người cùng ước mơ thực hiện. Cũng như là món quà tinh thần khiến các bạn trẻ tin vào tình yêu xanh tươi mãi như hai ông bà cụ.
Câu chuyện cảm động khiến cả ekip vô cùng ngưỡng mộ tình yêu đẹp của 2 ông bà cụ. Bộ ảnh cưới vừa tạo cho giới trẻ một bài học “ Hãy tin vào “ tình yêu vĩnh cữu”, dù có khó khăn ra sao chỉ cần đừng buông tay nhau là được.”


 Ảnh cưới : September Studio
➡Địa chỉ : 28 Hồ Biểu Chánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.
➡Điện thoại: 089 890 09 09
➡Email: septemberstudio.cskh@gmail.com
➡Fanpage: fb.com/septemberstudio.com.vn/
 
Veston Cưới: Mon Amie Veston
➡ https://www.facebook.com/MonAmieShop/
➡️ CN1: 357 Nguyễn Trãi P7 Q5 TPHCM
➡️ CN2: 114 Hồ Văn Huê F9 Q Phú Nhuận TPHCM
➡️ CN3: 80-82 Đường 3/2 F12 Q10 TPHCM
➡️ CN4: 92D Nguyễn Hữu Cảnh, P12, Q. Bình Thạnh, TPHCM
➡️ CN5: R107-108 Võ Thị Sáu, P. Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
➡️ CN6: 37A Dương Tử Giang, P14, Quận 5, TPHCM