5 địa chỉ bún bò Huế đông khách ở Sài Gòn

Bún bò Huế không có nguồn gốc ở Sài Gòn những vẫn là món được ưa thích bởi vị cay nồng, thơm ngon và no lâu.


Quán Đông Ba

Toạ lạc ở trung tâm thành phố, trên đường Nguyễn Du (quận 1), quán bún bò Huế này đã có gần 20 năm thâm niên. Từ lúc mở cửa vào năm 2001, quán chưa một lần dời chỗ và chủ luôn giữ công thức nấu nướng giống ngày đầu. Quán có không gian thoáng và sạch, sức chứa 50 khách cùng một lúc. Đây là địa chỉ thu hút đông du khách nước ngoài tới ăn vào mỗi bữa trưa. Ảnh: Di Vỹ.


Khách đến quán đa phần là người đi du lịch, thường gọi tô thập cẩm với đầy đủ nhân thịt bò, giò gân hoặc nạc, chả cua, chả quế... Giá suất ăn này là 75.000 đồng, còn tô bình thường rẻ hơn 10.000 đồng. Nếu sức ăn ít, bạn có thể gọi tô nhỏ có giá 55.000 đồng.

Ăn với bún bò Huế không thể thiếu đĩa rau trụng, bạn có thể yêu cầu rau sống theo sở thích. Người thích vị đậm đà có thể cho thêm ớt, chanh, nước mắm được bày sẵn ở góc bàn. Ảnh: Di Vỹ.


Quán chú Há

Nhờ kết hợp công thức nấu nướng của người Hoa mà địa chỉ này thu hút thực khách suốt mấy chục năm. Quán ăn nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3. Năm 1979, quán do một người đàn ông gốc Hoa mở bán, hiện do người thân trong gia đình duy trì.

Nước lèo ở đây trong, béo và thơm mùi bò. Điểm nhấn là quán không sử dụng quế để nấu nước lèo theo như cách truyền thống. Chủ quán cho hay, mỗi ngày phải chuẩn bị các công đoạn từ tờ mờ sáng để kịp mở bán vào 6h sáng cho đến nửa đêm. Ảnh: Di Vỹ.


Bạn có thể gọi bún bò đầy đủ hay thêm thịt bò tái, giò nạc hoặc gân. Tùy theo yêu cầu của khách mà giá cả sẽ thay đổi, trung bình 60.000 đồng một tô. Ảnh: Di Vỹ.


Quán Nam Giao

Quán nằm ở phố Tây Bùi Viện, quận 1 nên thu hút đông khách nước ngoài. Quán mở từ những năm 1990, đến nay đã có gần 30 năm thâm niên. Địa chỉ ghi dấu bởi hương vị giống món ăn Huế nguyên bản. Mỗi tô bún bò ở đây có giá dao động trong khoảng 62.000 - 72.000 đồng. Ảnh: @filipusverdi.


Ngoài bún bò, quán còn phục vụ các món ăn vặt như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ram, chả bò chiên, bánh bèo chén... với giá từ 40.000 đồng. Ảnh: @memykei.


Bún bò Huế Hạnh

Quán ăn nằm ở quận Tân Bình, mở cừa năm 1989. Chủ quán là người gốc Huế nên hương vị món bún bò tại đây được lòng nhiều khách do chuẩn vị. Sợi bún nhỏ, mềm; nước dùng ngọt thanh do hầm lâu từ xương.

Sa tế của quán tự làm sẽ khiến bạn phải xuýt xoa thật nhiều sau khi thưởng thức món ăn. Tô bún bò bình thường tại đây có giá 40.000 đồng, phần đặc biệt đắt hơn 10.000 đồng. Ảnh: @2kismet.


Quán trên đường Trần Huy Liệu

Quán bún bò nằm sâu trong một con hẻm trên đường Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận được nhiều người lui tới sau khi Hari Won tiết lộ. Bà xã Trấn Thành chia sẻ, đây là quán ruột của cô trong nhiều năm. Hari Won đã thưởng thức món ăn tại đây từ 12-13 tuổi khi sống ở Việt Nam.

Nhận xét về hương vị món ăn ở quán, cô gái có hai dòng máu Việt - Hàn cho hay, thịt bò mềm ngọt, phần gân ninh nhừ như tan trong miệng. Bát bún không có chân giò nhưng bù lại khách có thể gọi giò cây ăn kèm. Mỗi suất ăn có giá khoảng 30.000 đồng, gân gọi thêm giá 10.000 đồng, giò 5.000 đồng một cây. Ảnh: Ngôi Sao.

Theo vnexpress.net