Apple ra mắt iPhone giá rẻ giữa suy thoái kinh tế vì dịch Covid-19

Apple vừa ra mắt dòng iPhone giá rẻ nhất từ trước đến nay hôm 15.4 khi thế giới đối mặt với suy thoái kinh tế đầu tiên sau khủng hoảng tài chính năm 2008.

Có mức giá 399 USD (khoảng 9.350.000), iPhone SE rẻ hơn 50 USD so với iPhone 8, điện thoại rẻ nhất của Apple trước đó.

Bằng cách giảm giá sản phẩm, Apple hy vọng thu hút người dùng thu nhập thấp hơn, hiện đang dùng các loại điện thoại Android. Vì giá thành rẻ hơn, iPhone SE không có kết nối mạng 5G. Dù vậy điện thoại này vẫn tích hợp chức năng sạc không dây và camera cao cấp.


iPhone SE mới được Apple ra mắt hôm 15.4 là dòng điện thoại có giá rẻ nhất từ trước đến nay.

Ngoài ra, Apple hy vọng iPhone SE sẽ giúp thu hút thêm nhiều người dùng các dịch vụ như AppleTV+, Apple Music và iCloud. Khi mua iPhone SE, người dùng sẽ được miễn phí truy cập AppleTV+ năm đầu tiên tương tự như khi mua các phiên bản iPhone giá cao khác.

Apple đang tập trung đầu tư cho các dịch vụ thuê bao, hiện là nguồn thu tăng trưởng nhanh nhất khi doanh thu bán sản phẩm phần cứng giảm mạnh. Apple hy vọng đạt mục 600 triệu người thuê bao vào cuối năm 2020.

Trong khi các cửa hàng Apple khắp thế giới phải đóng cửa vì dịch Covid-19, công ty sẽ mở dịch vụ đặt hàng iPhone SE trực tuyến vào ngày 17.4. Apple đặt mục tiêu giao hàng dòng điện thoại mới từ ngày 24.4.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ trong thời điểm khủng hoảng hiện tại, người tiêu dùng còn lòng dạ nào mở hầu bao ra sắm điện thoại mới không.

thanhnien.vn