Ashoka Đại Đế - Phim về hoàng đế kiệt xuất nhất trong lịch sử Ấn Độ lên sóng tại Việt Nam

Sau cơn sốt của Cô dâu 8 tuổi, Ashoka Đại Đế - Phim về lịch sử về hoàng đế kiệt xuất nhất trong lịch sử Ấn Độ đã chính thức lên sóng vào khung giờ 12h trên THVL1, hứa hẹn bùng nổ và trở thành hiện tượng mới trên truyền hình.


Các diễn viên chính trong phim 'Ashoka Đại Đế '

Ashoka Đại Đế” dựa trên cuộc đời của Ashoka (304-232 TCN), vị vua thứ ba của triều đại Mauryan của Ấn Độ. Phim dài 500 tập, được sản xuất bởi Contiloe Entertainment, phát hành đầu tiên vào năm 2015. Phim nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín tại Ấn Độ như: Indian Telly Awards, Zee Gold Awards, Television Style Awards. Ngoài Việt Nam, nhiều nước trong khu vực như Myanmar, Campuchia, Indonesia, Sri Lanka, Thái Lan cũng mua bản quyền phát sóng và đạt được chỉ số rating cực kỳ cao.


Thần đồng Siddharth Nigam trong vai Ashoka lúc nhỏ

Trailer “Ashoka Đại Đế”: 


Ashoka Đại Đế” có sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao đình đám của Bollywood như: Mohit Raina, Pallavi Subhash, Kajol Srivastava, Siddharth Nigam… Trong vai vị vua quyền lực Ashoka, nam diễn viên Mohit Raina cuốn hút người xem bởi thần thái, lối diễn xuất thần cùng ngoại hình vạm vỡ. Anh được xem là một trong những nam thần trong nền điện ảnh Ấn Độ.


Diễn viên Mohit Raina trong vai Ashoka lúc trưởng thành

Trong khi đó, thần đồng Siddharth Nigam trong vai Ashoka thời trẻ được khen là một diễn viên xuất sắc. Các nhà phê bình tại Bollywood dành nhiều lời ca ngợi về hiệu ứng hình ảnh và giá trị lịch sử do bộ phim mang lại. Nhiều người còn so sánh “Ashoka Đại Đế” xứng đáng mệnh danh là phiên bản truyền hình của Game of Thrones. Vì đây là bộ phim lịch sử thời cổ đại được đầu tư kỹ lưỡng từ trang phục, đưa khán giả tới thời kỳ vinh quang của những cung điện xa hoa, những khung cảnh hùng vĩ. 


Đại tướng Mir Khorasan

Phần đầu của “Ashoka Đại Đế” kể về cuộc đời và câu chuyện tình yêu của cha mẹ Ashoka. Đế chế Magat hùng mạnh, giàu có dưới quyền cai trị của đức vua Bindusara trở thành miếng mồi béo bở khiến các nước lân bang luôn tìm cơ hội thôn tính. Trong triều đình, nữ hoàng Helena cũng đang âm thầm lên kế hoạch truất phế Bindusara để giành lại quyền cai trị Magat cho con trai duy nhất của mình là Justin.


Tập 01 'Ashoka Đại Đế'

Đúng như dự tính, nhà vua được tổ chức một chuyến đi săn và bị phục kích rơi xuống suối mất tích. Trong lúc cả kinh thành đang loan tin vua chết và chuẩn bị cử hành tang lễ thì ông đã được Dharma, một y nữ phát hiện và cứu sống. Tấm lòng nhân hậu và vẻ đẹp thuần khiết của cô đã khiến nhà vua chấp nhận từ bỏ cả ngôi cao chỉ để đổi lấy những khoảnh khắc yên bình bên cô.


Dharma

Thế nhưng, quyết định của ông đã không thể nào làm thay đổi cục diện khi đại tướng Mir Khorasan đột ngột xuất hiện mang theo vận mệnh của kinh thành Patliputra đặt lên đôi vai hoàng đế. Đó cũng chính là cuộc chia li định mệnh kéo dài suốt 14 năm. Dharma đã may mắn thoát khỏi sự truy sát của đại tướng Mir Khorasan khi biết cô mang giọt máu của nhà vua. Trong khi đức vua lại nghĩ rằng người con gái mà ông yêu thương đã chết mà không ai biết được lý do...


Vua Bindusara

Mười bốn năm sau, ngài đại tư tế Chanakya - linh hồn của người dân Maurya, người bảo vệ vĩ đại nhất của Magat đã bắt đầu thấy lo lắng cho sự an nguy của đế chế bởi những kế hoạch của thù trong giặc ngoài đang bủa vây khi đức vua Bindusara đang nằm trên giường bệnh. Chính vì vậy ông quyết định phải lên đường tìm người có đủ bản lĩnh để cai trị Magat hùng mạnh như thời tiên đế Chandragupta. Và bánh xe vận mệnh đã cho ông gặp được Dharma và cậu con trai Ashoka của bà, người tự xưng là vua của rừng xanh.

“Ashoka Đại Đế” được phát sóng vào lúc 12h hàng ngày trên THVL1 kể từ ngày 1/1/2018.