Bỏ lại danh xưng "nữ hoàng tài chính", shark Chị Đại dấn thân vào con đường làm chị Đại đỡ đầu cho Dược Sĩ

Shark Chị Đại là một trong những bóng hồng quyền lực của giới Tài chính ngân hàng. Nhưng không dừng lại ở đó, chị Đại luôn mong muốn được cống hiến, được giúp ích cho sự phát triển và an sinh xã hội. Đó là lý do để chị đã tự đặt ra cho mình một sứ mệnh cao cả, đó là trao tặng may mắn, cơ hội khởi nghiệp cho 5000 dược sĩ trẻ của đất nước.

Danh xưng “Nữ hoàng tài chính” của Shark Chị Đại

Là một nữ tướng tài giỏi và đầy bản lĩnh trên mặt trận ngân hàng, chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ với cái tên Shark Chị Đại. Hiện nay, chị đang đồng thời nắm giữ nhiều cương vị như Phó TGĐ Tập đoàn Thành Tâm (Tập đoàn Đa ngành nghề BĐS - Đầu tư Tài chính - Nông nghiệp hữu cơ), Giám đốc Nguồn vốn & Cố vấn chiến lược cho các tập
đoàn tài chính lớn,...Bên cạnh đó không thể không kể đến những chức vụ trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao của giới ngân hàng mà chị đã từng đảm nhiệm như: Giám đốc phụ trách khối KH lớn & Đối tác chiến lược - Ngân hàng Việt Á kiêm Cố vấn chiến lược Ngân hàng Quốc dân - NCB, Giám đốc Khối Bán lẻ Ngân hàng Oceanbank, Giám đốc Kinh doanh CN Hà Nội - Standard Chartered Bank, GĐ Bán lẻ Toàn quốc - Ngân hàng Habubank,...

Mặc dù đã từng nắm giữ những vị trí cao cấp của ngành Tài chính nhưng đối với Shark Chị Đại, thay vì danh tiếng, tiền bạc, mong muốn được cống hiến, được giúp ích cho sự phát triển và an sinh xã hội mới là giá trị chân chính mà chị hướng đến.

Nếu tài sản chỉ giữ cho riêng mình, chỉ dùng để tiêu xài cho mục đích cá nhân thì đó chỉ là những đồng tiền vô tri, vô giác. Nhưng nếu dùng nó vào những mục đích cao cả hơn, nó sẽ tạo ra nhiều giá trị tinh thần để giúp đỡ cộng đồng. Chị Đại là người hiểu rõ rất nhiều ấy, và chị đã lấy nó làm phương châm sống của mình.Nghĩ là làm, chị Đại đã ngay lập tức nhanh chóng bắt tay hiện thực hóa dự định của mình mà không chút chần chừ, do dự. Bởi chị muốn lưu lại dấu ấn riêng của mình trong xã hội này bằng những nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn và ý nghĩa thay vì sống mãi với những danh xưng như “nữ hoàng tài chính” hay “nữ doanh nhân thành đạt” đơn thuần.

Dự án nâng cánh ước mơ cho cộng đồng dược sĩ trẻ

Cũng đã từng khao khát khẳng định bản thân, xây dựng sự nghiệp khi tuổi trẻ, chị Đại hoàn toàn hiểu rõ nguyện vọng của những thế hệ sau mình. Tuổi trẻ chúng ta gần như có tất cả: hoài bão, nỗ lực, sự dũng cảm, thời gian... nhưng lại thiếu cơ hội và một chút may mắn trên con đường hiện thực hóa ước mơ.

Bản thân chị Đại cũng từng là một cô gái chân ướt chân ráo bước vào thương trường, nhưng may mắn thay, chị nhận được nhiều sự giúp đỡ hào phóng, nhiệt tình của các thế hệ đi trước. Qua đó, chị nghiệm ra rằng dù bản thân có tài giỏi, có bản lĩnh đến mức nào, ai cũng cần cho mình một chút may mắn trong cuộc sống, như ngọn hải đăng dẫn đường trong đêm tối giúp những con thuyền dù to hay nhỏ đều cập bến an toàn.

Chăm sóc sức khỏe và giúp đỡ các bạn trẻ khởi nghiệp là hai lĩnh vực mà Shark Chị Đại quan tâm. Vì vậy, chị đã tự đặt ra cho mình một sứ mệnh cao cả, đó là trao tặng may mắn, cơ hội khởi nghiệp cho thế hệ dược sĩ trẻ của đất nước qua dự án chuỗi nhà thuốc - phòng khám - CSSK Dr. Tận Tâm.

Đây là dự án chị đã ấp ủ để giúp đỡ cộng đồng người bệnh nhận được sự chăm sóc y tế chu đáo, đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ cung cấp những hành trang cần thiết như kiến thức chuyên môn và các kiến thức cần thiết về lĩnh vực kinh doanh y tế để giúp 5000 dược sĩ trẻ khởi nghiệp thành công.Dr. Tận Tâm sẽ là bệ phóng giúp các dược sĩ trẻ tuổi phát huy tối đa năng lực của bản thân để trở thành những dược sĩ gia đình và qua đó, tạo ra một mạng lưới cơ sở chăm sóc y tế tận tâm, chuyên nghiệp trên khắp toàn quốc, cùng chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cùng với sự đồng hành của một Quỹ Đầu tư 150 triệu USD, dự án chuỗi nhà thuốc - phòng khám - CSSK Dr. Tận Tâm đã bước đầu được khởi động. Với tư cách là người thành lập dự án, Shark Chị Đại chẳng khác nào là “bà đỡ”, là “người nâng cánh ước mơ” cho 5000 bạn trẻ ngành dược đang có khát khao khởi nghiệp. Vậy là dự án chị ấp ủ bấy lâu cuối cùng cũng đã tạo ra những ý nghĩa vừa cao cả, vừa thiết thực cho xã hội - chính là những trái ngọt mà chị đã dày công vun trồng.Giờ đây, khi nhắc đến cái tên Đỗ Đại Khôi Trang hay Shark Chị Đại, người ta không chỉ nhớ về chị với danh xưng “nữ hoàng tài chính”, mà còn là một “bà đỡ” trong ngành dược - người đã nâng cánh ước mơ và dẫn dắt những dược sĩ trẻ bước chân vào con đường khởi nghiệp. Có thể coi Dr. Tận Tâm là cái nôi mà chị Đại đã tạo ra, và những dược sĩ trẻ chính là những đứa con mà chị hết lòng dạy dỗ và kỳ vọng với mục đích cuối cùng là cống hiến hết mình cho xã hội, cho đất nước.
Tìm hiểu thêm về Shark Chị Đại và chương trình Dược sĩ khởi nghiệp tại đây.