Ca sĩ Lý Ánh Nguyên khẳng định sự chuyên nghiệp trong âm nhạc

Ca sĩ Lý Ánh Nguyên – duyên nợ dòng nhạc dân ca

Lý Ánh Nguyên – Thổi hồn hiện đại vào dòng nhạc dân ca

Ca sĩ Lý Ánh Nguyên khẳng định sự chuyên nghiệp trong âm nhạc

Lý Ánh Nguyên bật mí kế hoạch ra mắt những clip nhạc dân ca

Lý Ánh Nguyên sinh ra ở vùng quê Đại Lộc, Quảng Nam, nơi có dòng nhạc quê hương xứ Quảng ngọt ngào và quyến rũ. Từ nhỏ Lý Ánh Nguyên đã yêu thích ca hát và tham gia sôi nổi vào hoạt động Đoàn trường. Cô trở thành gương mặt nổi bật tại các buổi giao lưu trong tỉnh nhà, trở thành giọng hát được nhiều học sinh và sinh viên yêu thích. 


Ca sĩ Lý Ánh Nguyên

Năm 2019, Lý Ánh Nguyên tham gia vào cuộc thi Sao Mai điểm hẹn của Đài truyền hình Việt Nam và lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Cô được khán giả khu vực Miền Trung - Tây Nguyên cực kỳ yêu thích và được bình chọn nhiều nhất. Từ cuộc thi này, người dân xứ Quảng nói riêng và dãi đất miền Trung nói chung rất kỳ vọng vào hành trình dấn thân của Lý Ánh Nguyên trên mọi nẻo đường âm nhạc. 


Trước sự yêu thích của mọi người, ca sĩ Lý Ánh Nguyên đã dạm ngõ vào thị trường âm nhạc sôi động tại quê nhà và từng bước khẳng định sự chuyên nghiệp qua nhiều hoạt động và đóng góp. 


Năm 2019, Lý Ánh Nguyên đoạt Huy chương vàng cuộc thi Tài năng nghệ thuật Xuân Kỉ Hợi 2019 với chủ đề Mùa xuân tình yêu. Tại cuộc thi này, tài năng của Lý Ánh Nguyên như được chắp thêm đôi cánh nhiệm màu. Giọng hát ngọt ngào, trẻ trung, sôi nổi của Lý Ánh Nguyên liên tục được mời đến tham gia các sự kiện âm nhạc như đồng hành cùng Công ty TNHH SX –TM Kỹ thuật Á Châu – Liên đoàn Xe đạp Môtô Thể thao Việt Nam trao tặng 2500 mũ bảo hiểm và 2000 quyển vở và quạt nước cho các em  học sinh trường Tiểu học Kim Đồng – Đại Lộc và trường THCS Nguyễn Văn Trỗi – Phú Ninh.


Tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của tỉnh Quảng Nam năm 2020 vừa diễn ra vào ngày 27/5/2020, Lý Ánh Nguyên được vinh dự được tuyên dương cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác. 


Bằng sự cố gắng và nỗ lực của chính bản thân, Lý Ánh Nguyên như đại diện cho thế hệ trẻ đam mê dòng nhạc quê hương nhưng thổi vào hơi thở và nhịp đập hối hả hiện đại. Nghe Lý Ánh Nguyên hát, khán giả như thoát khỏi sự gò ép lấy nước mắt yếu mềm vốn có của dòng nhạc dân ca mà cảm nhận sức trẻ mạnh dạn, đầy sự dấn thân. 

Trong kế hoạch gần nhất, Lý Ánh Nguyên sẽ giới thiệu những clip mang âm hưởng dân ca nhưng được thể hiện khá hiện đại và hấp dẫn.