CapitaLand triển khai ‘Giờ Trái Đất’ với hơn 280 tòa nhà nhằm ủng hộ năm hành động vì khí hậu của Singapore

Vào lúc 20g30 (theo giờ địa phương) ngày 24/3, CapitaLand sẽ triển khai chiến dịch “Giờ Trái Đất” với hơn 280 tòa nhà của tập đoàn, bao gồm 35 tòa nhà tại Singapore, trải rộng hơn 20 quốc gia. Sự kiện nhằm ủng hộ năm hành động vì khí hậu của Singapore, đồng thời khuyến khích: cộng đồng chung cư có những hành động bảo vệ môi trường và cả tập đoàn CapitaLand có nhiều hoạt động thiết thực để kết nối cả triệu khách hàng cùng tham gia.


Tại Việt Nam, CapitaLand và Ascott đã tổ chức hội chợ xanh trong nhiều tuần trước đó nhằm ủng hộ chiến dịch “Giờ Trái Đất 2018”

Theo đó, những dự án tiêu biểu của tập đoàn CapitaLand như: Raffles City Singapore, ION Orchard, CapitaGreen, Ascott Raffles Place Singapore, Suzhou Center Mall, Raffles City Hangzhou đều tham gia “Giờ Trái Đất” vào lúc 20g30 (theo giờ địa phương) ngày 24/3, bằng cách đồng loạt tắt đèn khu vực mặt tiền và những bóng đèn không thật sự cần thiết.


Trồng cây tại rừng phòng hộ - Một trong những hoạt động được CapitaLand và Ascott triển khai nhằm ủng hộ chiến dịch “Giờ Trái Đất 2018”

Ông Tan Seng Chai, Giám đốc Nhân Sự và Chủ tịch của Ủy Ban Phát triển Bền vững CapitaLand cho biết: “Chúng tôi cùng làm việc hướng đến mục tiêu biến thành phố là môi trường sống toàn cầu. Tập trung vào phát triển bền vững giúp chúng tôi có những nỗ lực kịp thời trong các sản phẩm tương lai. Các biến động về thay đổi khí hậu làm chúng ta phải chuẩn bị đối mặt với những thử thách về khí hậu trong tương lai, trong khi chúng ta vẫn cần tăng trưởng kinh tế, môi trường và xã hội cho cộng đồng chung. Với trách nhiệm của một chủ đầu tư, CapitaLand tham gia vào Giờ Trái Đất mỗi năm, kể từ những ngày đầu của chiến dịch này ở Singapore vào năm 2008”.  


Năm hành động vì khí hậu của Singapore:

Chiến dịch “Giờ Trái Đất” năm ngoái rất thành công bằng hình thức “CapitaLand phổ biến đố vui trên mạng khi tải app CapitaStar vào điện thoại di động”. Năm nay, đố vui CapitaLand Earth Hour cho phép các thành viên nhận nhiều điểm thưởng hơn, mỗi ngày là một đố vui mới, khuyến khích người chơi tìm hiểu kiến thức về khí hậu và có những hành động nhỏ mà thiết thực để giảm thiểu lượng tiêu thụ nhựa, carbon và nước.


Ông Tan Seng Chai cho biết thêm: “Khi tập đoàn CapitaLand kiến tạo ngành bất động sản cho tương lai, chúng tôi ý thức được phải phát triển bền vững trong thiết kế và các giải pháp xây dựng, chúng tôi có những sáng kiến năng động để khuyến khích cũng như cung cấp kiến thức cho các bên khách hàng, họ là người mua sắm tại các khu phức hợp, là khách thuê mặt bằng, là cư dân sống trong các dự án nhà ở và dự án căn hộ dịch vụ, là đối tác và các bên hữu quan. Mọi người đều chung tay tích cực bảo vệ môi trường. Thông qua những hoạt động được chúng tôi tổ chức tại các tòa nhà dịp “Giờ Trái Đất 2018”, chúng tôi kết nối cộng đồng với nhau cùng nhau chống biến đối khí hậu. Chúng tôi cũng có những hoạt động trên mạng Internet, để kết nối với thế hệ trẻ”.


Những tòa nhà của CapitaLand trên toàn cầu đồng loạt có các hoạt động như: đố vui bảo vệ môi trường, sử dụng đồ tái chế, đạp xe, trồng cây, ăn tối dưới nến, chiếu phim môi trường… Tất cả hoạt động đều kết nối cộng đồng cùng chung tay. 


Tại Việt Nam, CapitaLand và Ascott (công ty con của Tập đoàn CapitaLand) đã tổ chức nhiều hoạt động xanh kéo dài trong nhiều tuần trước đó để ủng hộ “Giờ Trái Đất”. Hơn 1.000 nhân viên và cư dân sống trong các tòa nhà của công ty đã cùng tham gia đạp xe và tiết kiệm tiêu thụ năng lượng. Mọi người đã trang trí “góc xanh” làm bằng các vật liệu tái chế, tổ chức hội chợ xanh, cùng trồng cây tại rừng phòng hộ, cùng đạp xe chạy quanh các con đường trung tâm TP.HCM. Tất cả các hoạt động đều có sự đồng lòng tham gia của nhân viên, cư dân, khách thuê mặt bằng, đối tác… Các hoạt động đều nói lên thông điệp bảo vệ môi trường.


Đây là năm thứ 11 CapitaLand và Ascott ủng hộ "Giờ Trái Đất", kết nối cộng đồng gồm các cá nhân và đơn vị kinh doanh cùng có những hành động nhỏ nhưng hiệu quả cao, cải thiện tình hình biến đổi khí hậu. Ngoài việc tham gia vào những hoạt động toàn cầu, năm nay, Ascott cũng vừa nhận được giải thưởng cho nỗ lực bảo vệ môi trường của Bộ Xây dựng Singapore (BCA), một bộ ngành thuộc Bộ Phát Triển Quốc Gia của Singapore về xây dựng thân thiện với môi trường. Năm nay giải thưởng về môi trường của Ascott còn có sự góp mặt của Somerset Hồ Chí Minh, một trong những tòa nhà căn hộ dịch vụ của Tập đoàn tại Việt Nam, đã được nhận giải thưởng BCA Green Mark GoldPLUS. Chứng nhận BCA Green Mark có uy tín quốc tế, là chuẩn mực toàn cầu cho thiết kế và xây dựng thân thiện môi trường. Thành tích của Somerset Hồ Chí Minh (Việt Nam), đã khẳng định cam kết hoạt động của Tập đoàn trên tinh thần kết hợp giữa phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và có trách nhiệm với xã hội.