Chân dung Cô giáo, HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi. Người ươm mầm phát triển toàn diện cho nhiều thế hệ học trò thiếu nhi.

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 phóng viên giới thiệu đến độc giả hình ảnh một cô giáo, HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi, ở đó sự nghiệp và tâm huyết gắn liền với nhiều thế hệ học trò là các em thiếu nhi.


Có thể nói trong các lớp học viên do cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi tập luyện và giảng dạy, người đẹp luôn quan tâm và dành tâm huyết nhiều nhất cho các em thiếu nhi. Không chỉ lên lớp bằng những giáo trình, bài tập theo kiểu giáo điều, khuôn mẫu… HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi luôn cận kề, xát cánh cùng học viên của mình. Lấy niềm vui trong mỗi lần đứng lớp, huấn luyện là trách nhiệm, tình yêu và cả niềm đam mê cho sự nghiệp của mình, cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi luôn được các phụ huynh các bé thiếu nhi tin tưởng, gửi gắm và dành trọn tình cảm cho nữ giáo viên đầy nhiệt huyết này.


Không chỉ là một cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi được săn đón trong các trung tâm thể dục lớn tại TP. Hồ Chí Minh, các trường quốc tế, tư thục…  luôn dành lời mời trân quý để có được người huấn luyện viên nhiệt huyết, đầy năng lượng cùng học trò của mình phát triển toàn diện từ thể chất đến tâm hồn. Không chỉ các trung tâm thể học, các trường quốc tế… Mà ngay các bật phu huynh là các doanh nhân, nghệ sĩ và người của công chúng khi không có thời gian dành cho con, cùng hướng con phát huy năng khiếu, sở trường và nâng cao sức khỏe của mình cũng mời cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi về tư gia huấn luyện.


Là một người trách nhiệm, tâm huyết nhưng khá nguyên tắc trong đào tạo, huấn luyện… Cô giáo, HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi nói: Tôi may mắn khi có cơ hội được tập luyện cho nhiều thế hệ học trò là các bạn thiếu nhi. Nhưng mỗi hoành cảnh, mỗi lớp học.. luôn để lại cho tôi nhiều kỹ niệm, nhiều cảm xúc… Nhớ lại những hình ảnh thân thương của nhiều thế hệ học trò thiếu nhi là học viên. Cô giáo, HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi chia sẻ thêm. Có nhiều cha, mẹ phụ huynh các cháu, khi dẫn con đến lớp nhờ tôi huấn luyện bộ bôn Yoga, cha mẹ mong muốn con tập bộ môn này với động tác giống hình ảnh thường thấy trên mạng, hoặc các tư liệu khác... Nhưng đôi khi các cháu nhất quyết không học, và không thích bộ môn này. Tôi phải dành thời gian trò chuyện với các cháu, tìm hiểu đam mê, sở thích và nguyện vọng các con… Từ đó Đỗ Diễm Chi tìm ra môn thể dục phù hợp với các cháu. Khi học các cháu vừa thích và dành niềm say mê cho môn thể dục đó. Có những phụ huynh chưa hiểu được cấu trúc xương, cũng như thể trạng của con… Mong muốn tôi huấn luyện các bài tập khó, nhưng mỗi độ tuổi phù hợp với từng bài tập khác nhau. Cấu trúc xương khác nhau, thể trạng khác nhau.. sẽ có những bài tập phù hợp cho các con… Ở bộ môn Yoga có rất nhiều giáo án huấn luyện.. tôi phải nghiên cứu để chia lớp, chia độ tuổi để làm sao phù hợp nhất cho các cháu. Thể dục ngoài việc nâng cao sức khỏe, sức đề kháng thì thổi lửa đam mê và tình yêu cho các cháu là điều hết sức quan trọng. Đó cũng là cách duy trì độ dẽo dai của cơ thể và ổn định thời gian và giờ tập.


Không chỉ trong chuyên môn, mà ngay cả hình thức và trang phục tập luyện, cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi cũng luôn định hướng cho các cháu có sự lựa chọn phù hợp nhất. Có những bé vào lớp, theo thói quen mặc đầm, váy… gây sự bất tiện trong tập luyện, tôi phải dặn dò và nhắc các cháu nhẹ nhàng để mặc trang phục phù hợp cho bộ môn Yoga…


Tâm tình với các bé về tâm tư, tình cảm.. Ngày đầu tiên đi học Yoga… Những thiên thần học trò trong lớp thể dục Yoga của cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi  rất hồn nhiên tâm sự: Cháu thích học Yoga cả ngày, luyện tập không chán…

Luôn thay đổi giáo án và bài tập cho nhiều buổi học, hình thức học cũng là yếu tố quan trọng trong huấn luyện của cô giáo, HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi. Những lớp học như: Yoga trong trường Quốc tế. Chia giờ tập thở thiền cho các bé, giờ học Tai Chi yoga… luôn tạo nên không khi thoải mái, thích thú và truyền năng lượng đam mê cho các cháu.

Trong thời điểm dịch Covid bùng phát, việc hạn chế tiếp xúc cộng đồng, giãn cách xã hội…  thì nữ giáo viên, HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi lại chon phương pháp tập luyện online thông qua Yoga Zoom Online…


Trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh, không gian và thời gian nào… Cô giáo, HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi cũng có những điều chỉnh phù hợp với tất cả các cháu là học viên thân yêu của mình. Làm được như vậy không chỉ là trách nhiệm, tâm huyết, niềm say mê của một cô giáo có tâm. Mà điều này nói lên trái tim yêu thương dành tất cả sự ưu ái hàng đầu cho các cháu thiếu nhi. Những mầm non tương lai phát triển toàn diện thể chất lẫn tâm hồn… Đó là cách nữ giáo viên, HLV Yoga, Pilates Đỗ Diễm Chi thổi lửa, truyền năng lượng để các bật phụ huynh luôn an tâm, trao gửi thiên thần của mình cho cô giáo Đỗ Diễm Chi.