Chân dung người phụ nữ được cộng đồng người Việt tại thành phố Vancouver- Canada yêu mến vì dám nghĩ, dám làm.

Sống và định cư tại thành phố Vancouver- Canada từ lấy lâu, nữ doanh nhân Lisa Lê được xem là nữ doanh nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng người Việt tại thành phố Vancouver Canada rất thầm lặng và nhiệt tình.

Là một phụ nữ năng động và đa tài, Lisa Lê cho rằng việc học không bao giờ là điểm dừng với chị. Có trong tay rất nhiều bằng cấp về ngành thẩm mĩ, Make up, Tattoo và cả Massgage… tất cả làm những bằng cấp được chính phủ Canada cấp cho nữ doanh nhân này là những thành tựu rực rỡ trong suốt hơn 40 năm sống và định cư tại Canada. Theo nữ doanh nhân, việc học không bao giờ là dư thừa, ở một đất nước phát triển và văn minh như Canada, khi bạn muốn làm bất cứ việc gì, không chỉ kinh nghiệm hay giỏi việc là đủ, mà tất cả phải được chứng minh bằng cấp. Khi đó bạn mới đủ điều kiện để hành nghề. Chính quy định khắt khe của chính phủ, mới đảm bảo được chất lượng công việc cũng như sự ràng buột nhất định đối với người cung cấp dịch vụ và sử dụng dịch vụ. Theo chị Lisa Lê làm việc ở nước ngoài mà cụ thể tại Canada. Khi có lỗi hoặc làm sai với khách hàng, chúng ta không chỉ xin lỗi là xong. Mà tất cả, quy về trách nhiệm rõ ràng, thực hiện dịch vụ được cấp phép và chịu trách nhiệm với những gì mình làm. Khi ta tham gia dịch vụ hay nhận một công việc gì, ở đây yêu cầu mình phải chứng minh, ta có tay nghề, bằng cấp được bảo hộ  và chứng nhận.

Sống và làm việc lâu năm tại Canada, nữ doanh nhân Lisa Lê làm rất nhiều công việc khác nhau. Là một người tâm huyết và có trách nhiệm, chị luôn chu toàn mọi việc. Đặc biệt Lisa Lê là người kết nối và giúp rất nhiều doanh nghiệp trẻ tại đây phát triển và lập nghiệp khi mới bắt đầu vào hoạt động. Là người có kinh nghiệm và rất năng động trong cộng việc, doanh nhân Lisa Lê giúp đỡ rất nhiều người Việt trong cộng đồng, tài trợ rất nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ do cộng đồng người Việt tại Vancouver tổ chức. Đặc biệt là một người tâm thiện và có trái tim nhân ái. Lisa Lê thường xuyên quyên góp giúp đỡ cho những người vô gia cư tại Vancouver, cũng như gửi tiền, hiện vật giúp đỡ người nghèo, học sinh nghèo hiếu học, trẻ khuyết tật tại Việt Nam….

Trong chương trình ca nhạc- dạ vũ và Miss & Mister Powerful Global 2023- Hoa hậu Quyền năng toàn cầu Canada 2023 tổ chức tại Fraserview Banquet Hall- Canada ngày 22/12 vừa qua. Nữ doanh nhân Lisa Lê cũng là người tài trợ Voucher làm đẹp cho khách hàng tham gia show. Tặng hàng chục voucher làm đẹp (mỗi voucher trị giá $. 1000) cho khách hàng có nhu cầu làm đẹp.
Chia sẻ lý do thời gian gần đây Lisa Lê nhận vai trò Đại diện Marketing cho Bệnh viên quốc tế sản nhi Hải Phòng. Dịch vụ làm đẹp uy tín và nổi tiếng tại thành phố Hải Phòng. Và nữ doanh nhân kết hợp với Tiến sĩ, BSCK 2, Bùi Thanh Doanh- Trưởng khoa ngoại- PTTMTM. Là bác sĩ hành đầu về phẫu thuật thẩm mĩ và tạo hình thẩm mĩ đến với khách hàng.
Nữ doanh nhân Lisa Lê bộc bạch: Sống và trải nghiệm lâu năm tại Canada tôi có mối quan hệ tốt với cộng đồng và nhiều đối tác. Tôi là người có tuổi nhưng yêu cái đẹp và thích làm đẹp. Thời gian sẽ làm phai tàn nhan sắc chúng ta, đặc biệt là phụ nữ… Nhưng tại sao mình lại để thời gian ảnh hưởng đến tuổi thanh xuân của mình? Người ta thường nói: lão hóa ngược là có thật. Cũng giống như một chiếc xe chạy lâu ngày vậy. Chúng sẽ bị hư hỏng hoặc cần tân trang, nâng cấp. Nhan sắc của chúng ta cũng thế… Chúng ta phải luôn nâng niu, nuôi dưỡng và bảo vệ nhan sắc của mình trước thời gian, khi chúng ta đang có thể làm được điều này, tại sao không?
Tôi sẽ là người kết nối khách hàng có nhu cầu làm đẹp từ Canada về Việt Nam làm đẹp. Và ngược lại, giới thiệu người Việt Nam muốn đến Canda đi du lịch, theo tour du lịch chất lượng. Du lịch làm đẹp đang là một thị trường hót nhất hiện này và tôi muốn mang giá trị làm đẹp tuyệt vời đến tất cả mọi người.

Là người rất hiểu được giá trị và chất lượng của bệnh viện, đặc biệt là tay nghề bác sĩ tại đây rất giỏi, thế thì tại sao mình không giới thiệu cái đẹp này đến với mọi người. Tôi không chỉ giới thiệu dịch vụ làm đẹp mà còn là nhà tài trợ dịch vụ làm đẹp cho tất cả chị em phụ nữ và ngay cả nam giới.

Được làm đẹp và tài trợ dịch vụ làm đẹp thì tại sao chúng ta không nhận, bạn có vui không khi bạn nhận được dịch vụ làm đẹp miễn phí cho mình? Với Lisa Lê, mình vui lắm, nữ doanh nhân chia sẻ thế!

Ngay cả làm từ thiện cũng vậy, tôi có như thế nào thì tôi cho thế đấy. Tôi tự làm từ thiện theo cách của tôi. Không chỉ trao tặng cho người nghèo vô gia cư tại  Canada, mà Lisa Lê còn gửi về Việt Nam để tặng người nghèo.

Một điều rất ý nghĩa với Lisa Lê, chị sắp nhận một trong trách lớn: Đó là sắp tới, hội cộng đồng phụ nữ tại thành phố Vancouver đề cử Lisa Lê vào vị trí “Hội trưởng Hội Phụ Nữ cộng đồng người Việt tại Vancouver- Canada” Với vai trò này, tôi rất vui nhưng cũng sẽ dành nhiều thời gian, tâm sức để làm trọn nhiệm vụ và sự tin tưởng mà cộng đồng dành bầu chọn mình.

Được biết, ngày 8/3/2024 tới đây, Hội cộng đồng Phụ nữ người Việt tại thành phố Vancouver sẽ ra mắt Hội trưởng. Chắc chắn tôi lại lên kế hoạch để làm thật tốt vai trò của mình trong nhiệm kỳ đương nhiệm mà các thành viên trong cộng đồng thành phố tin tưởng giao cho tôi.