Cho đi là nhận lại, doanh nhân Nga Nguyễn tha thiết kêu gọi bạn bè cùng giúp cháu bé ở Sơn La

Doanh nhân Nga Nguyễn kêu gọi khẩn giúp cháu bé bị Não úng thủy. Mới đây trên trang cá nhân, nữ doanh nhân thành đạt Nga Nguyễn đã chia sẽ thông tin tài trợ vé máy bay giúp mẹ con cháu Lừ Thu Phương bị chứng bệnh Não Úng Thủy.


Lướt qua một vòng trên facebook và đọc được câu chuyện đáng thương của bé Thu Phương người dân tộc thái tận huyện biên giới tỉnh Sơn La, mẹ là giáo viên mầm non, bố là nhân viên nhà văn hóa tại BCHQS tỉnh Sơn La, 2 vợ chồng có cô con gái nhỏ không may mắc bệnh hiểm nghèo. Bao nhiêu tiền của vay mượn để lo cho con. Cũng may mắn khi bạn giang như nguyên kêu gọi trên mà mọi người biết đến chị Nga Nguyễn có tấm lòng luôn hướng về người nghèo. Nhất là trẻ em, chị đã đứng ra vận động chia sẽ hỗ trợ bé, may mắn được bạn bè cộng đồng người Việt tại Singapore như bạn Janda Đặng, chị Nguyễn Thị Thảo Hương đã kêu gọi sắp xếp bác sỹ khám và mổ cho con nhưng vì kinh phí quá cao nên gia đình tiếp tục nhờ.


Mới đây trên trang cá nhân, nữ doanh nhân thành đạt Nga Nguyễn đã chia sẽ thông tin tài trợ vé máy bay giúp mẹ con cháu Lừ Thu Phương bị Úng não qua Singapora để điều trị căn bệnh hiểm nghèo này. Chia sẻ với cộng đồng mạng và bạn bè, Doanh nhân Nga Nguyễn nói: Hãy mở rộng tấm lòng giúp đỡ bé với ảnh mình đã giúp mua vé máy bay cho 2 mẹ con chị qua Singapore để mổ, nhưng giờ tiền mổ vẫn còn thiếu…. Doanh nhân Nga Nguyễn tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm của ít lòng nhiều cùng nhau chia sẻ cứu giúp bé.


Theo chia sẻ trên trang của chị Đồng Thị Hiền mẹ cháu Thu Phương được cộng đồng mạng chia sẻ: Con Lừ Thu Phương năm nay con 3.5 tuổi ở miền biên giới tỉnh Sơn la. Con bị Não Úng Thủy do lao màng não. Trong quá trình điều trị con đã bị nhiễm trùng và phải trải qua 10 lần 1 tại Việt Nam. Nhưng sau một thời gian điều trị bệnh của con tái phát lại trong đầu con có một khối dịch lớn chèn vào não thất 4 làm cho con không thẳng được đầu và đi không vững. sau nhiều lần hội chẩn với các bác sĩ ở Việt Nam nhưng các bác cũng chưa đưa ra được các phương án phẫu thuật tối ưu nhất dành cho con và nguy cơ nhiễm trưởng lại của con là rất cao..


Hiện tại hai mẹ con chau Lừ Thu Phương đã được doanh nhân Nga Nguyễn tài trợ vé máy bay qua Singapor để điều trị và đã được ban Janda đăng sắp sếp người đón 2me con . Được chị Nguyễn Thị Thảo Hương sắp xếp ăn nghỉ , lịch khám bác sĩ ...nhưng sắp tới chi phí mỗ lên đến 510 triệu sau khi đã được bệnh viện giảm 700 đô la Singgapore Ca mổ cho Thu Phương ngày 22/4 đã xong, con đau nhưng không gào khóc nữa. Nhưng bác sĩ bảo kết quả chụp phim sau mổ cho thấy ống dẫn lưu ở não thất 4 cố định, không bị xuất huyết não. Nhưng vùng dịch não thất phía trước nơi đặt van cũ ở Việt Nam lại có hiện tượng to ra. Con sau mổ ít nói, không thích chơi gì, chỉ đòi ngủ. Bác sĩ khuyên chị Hiền dẫn con đi dạo rồi sẽ kiểm tra cho con tiếp. Chị Hiền đang rất lo lắng, vì khó khăn vô cùng các nhà từ thiện mới đưa được con ra nước ngoài chữa bệnh, giờ mà phải thay ống dẫn lưu cũ làm ở Việt Nam thì tiền đâu ra mà thay, chi phí lại đội lên gấp nhiều lần. Nhưng nhìn ánh mắt yếu ớt như van nài "Mẹ cứu con" của bé Thu Phương mà chị và các Mạnh Thường Quân không cầm được nước mắt.


Mơ ước lớn nhất của chị bây giờ là con gái bé bỏng khỏi bệnh, hết đau đớn để gia đình sum họp, để mẹ được chăm sóc cả hai con, để con có tuổi thơ vui vẻ, được đi học đi chơi như bao bạn khác. Ôm mặt nức nở, chị Hiền cho biết gia đình đã kiệt quệ lắm rồi, xin cúi đầu mong các nhà hảo tâm thương xót và giang tay ủng hộ cho con có cơ hội sống, giảm bớt đau đớn, để phát triển khỏe mạnh như các bạn. Bên cạnh đó là chi phí ăn ở, tốn rất nhiều tiền. Gia đình chị đã tìm mọi cách chạy vay khắp nơi, giờ không còn chỗ bấu víu… rất mong nhận được sự cứu giúp của những tấm lòng hảo tâm để mong cưu lấy mạng sống của cháu bé đáng thương này Hãy giúp cho cháu bé có cơ hội sống, lời kêu gọi đầy khẩn thiết của doanh nhân Nga Nguyễn hy vọng cùng các mạnh thường quân chung tay giúp cho cháu bé đáng thương cũng như gia đình bé vượt qua khó khăn này.

Mọi đóng góp giúp đỡ xin gửi về:

Đồng Thị Hiền STK 1451003870067 Ngân hàng TMCP An Bình