Công ty Minh Khang tổ chức “chui” Cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022?

Chiều 6/9, cổng thông tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn đăng tải quyết định của Ủy ban Nhân dân TP HCM ký ngày 31/8, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Thương mại và Dịch vụ Minh Khang. Trên mạng xã hội tràn lan các bài đăng tải bất lợi cho Cuộc thi và nổi bật nhất là thông tin Công ty tổ chức “chui”khiến cộng đồng mạng lao vào ném đá dữ dội. Để tìm hiểu thực hư câu chuyện chúng tôi đã có phần phỏng vấn bà Nguyễn Thị Thanh Thùy- Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022).


BTC Miss Peace Vietnam cùng Hoa hậu H’Hen Nie nhận quà tặng từ Giám đốc Làng trẻ SOS Đà Nẵng

PV: Thưa bà, bà có thể cho khán giả biết thực hư thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc Cuộc thi “Miss Peace Vietnam 2022” tổ chức “Chui”?

Bà Thanh Thùy: Chúng tôi làm việc dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Giấy phép cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hoà bình Việt Nam đã  được UBND Thành phố Đà Nẵng cấp phép theo nghị định 144 và cuộc thi  đang được tổ chức đúng tiến độ từ ngày 03/09/2022 tới ngày 11/09/2022. Top 60 thí sinh của chúng tôi đã bước vào vòng nhà chung và đang tham gia rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa đóng góp vào xây dựng văn hóa, quảng bá vẻ đẹp con người Việt Nam, bản sắc văn hóa Việt Nam tới du khách thập phương. Chúng tôi khá bất ngờ khi chỉ còn vài ngày nữa các thi sinh bước vào Chung kết mà tin đồn thất thiệt lan tỏa, và các bạn trẻ chưa biết thực hư thông tin đã chia  sẻ rất nhiều ảnh hưởng tới uy tín Cuộc thi nói riêng và Công ty Minh Khang nói chung. Tôi khẳng định lại một lần nữa “Không có chuyện tổ chức chui ở đây”

Về biên bản xử phạt hành chính được phát hành từ Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn, tôi xin chia sẻ như sau: từ ngày 31/7 đến 2/8, sau khi lọc hồ sơ online, chúng tôi có buổi gặp gỡ thí sinh để hướng dẫn thí sinh về tiêu chí cuộc thi, trao số báo danh, kiểm tra xem thí sinh có vi phạm các quy định của Cuộc thi hay không (Phẫu thuật thẩm mỹ, làm răng sứ, có hình săm....). Các buổi làm việc chủ yếu chúng tôi gặp thí sinh online và chỉ có một số thí sinh tại TP.HCM đến trực tiếp gặp Ban tổ chức và Ban giám khảo. Chúng tôi nhận định rằng hoạt động diễn ra từ ngày 31/7 đến 2/8 chỉ mang tính chất tư vấn thí sinh, quy mô nhỏ lẻ tại trụ sở Công ty, không mang tính chất tụ tập đông người và cũng không phải là Vòng thi quy mô vì thế  công ty đã không xin phép cơ quan chức năng tại TP. HCM.

Sau khi nhận được công văn của Sở Văn hoá TP.HCM. Ngày 10-8, chúng tôi đã lên làm việc với Sở và muốn lắng nghe chia sẻ của đại diện Sở về việc này vì chúng tôi không biết hoạt động này cũng phải xin phép Sở Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh, với tinh thần và quan điểm thượng tôn pháp luật, chúng tôi thật sự không biết quy định nằm trong Nghị định nào dẫn đến sai sót, vì vậy nếu có sai phạm chúng tôi xin nhận và điều chỉnh.  

 

Hoạt động đạp xe kêu gọi bảo vệ môi trường của BTC cùng các thí sinh

PV: Thưa bà, liệu sự việc này có ảnh hưởng gì tới tiến độ cuộc thi và đêm chung kết gần kề không?

Bà Thùy Dương: Sau khi quyết định được đăng tải, thông tin thất thiết được chia sẻ trên mạng xã hội, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn khi phải chia sẻ sự việc với các Nhà tài trợ,  trang cá nhân của Đại sứ Cuộc thi, Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng bị tấn công.  Thế nhưng chúng tôi tự tin vào giá trị chúng tôi mang lại cho cộng đồng, xã hội, cho các thí sinh trong cuộc thi. Sau 4 ngày Top 60 thí sinh tham gia các hoạt động nhà chung đầy ý nghĩa thì niềm vui, hạnh phúc, sự chia sẻ, đoàn kết của các thí sinh cùng với sự chăm sóc đặc biệt và công bằng của chúng tôi đối với các thí sinh đã được ghi nhận. Các hoạt động từ diễu hành xe đạp, lặn biển nhặt rác, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, thăm làng trẻ SOS, hoạt động thể dục thể thao cho thí sinh.... chúng tôi đều xin cấp phép đầy đủ, thông qua chính quyền địa phương để hỗ trợ cho các hoạt động dù nhỏ nhất. 

Trong hoạt động đào tạo kỹ năng, chúng tôi cũng mời đại diện An ninh Văn hóa tới chia sẻ giúp nâng cao nhận thức pháp luật cho các thí sinh. 

Một lần nữa chúng tôi khẳng định rằng chuyện phạt hành chính không làm ảnh hưởng tới tiến trình cuộc thi và tinh thần chúng tôi đã xây đắp rất nhiều năm cho cuộc thi này.

 

Hoạt động dâng hương tại nghĩa trang Hòa Xuân

PV: Bà có thể bật mí về hành trình tiếp theo của Miss Peace Vietnam 2022?

Bà Thanh Thùy: Như quý vị biết, Ban tổ chức chúng tôi đặt tiêu chí tìm kiếm các cô gái bản lĩnh, trí tuệ, truyền thông điệp xây dựng, gìn giữ hòa bình. Miss Peace Vietnam không có phần trình diễn áo tắm, thay vào đó là các hoạt động huấn luyện thể thao và trình diễn trang phục thể thao. Chúng tôi đang dồn sức để thực hiện một đêm chung kết hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị dành cho khán giả vào đêm 11/09/2022 tại Nhà hát Trưng Vương- TP. Đà Nẵng. Không dễ gì chúng tôi nhận được sự đồng hành từ những vị giám khảo uy tín như: Giáo sư Tiến sĩ Thái Kim Lan, Chuyên gia tâm lý-Tiến sỹ Lý Thị Mai, Nhà Thiết kế Lê Sĩ Hoàng (Viện trưởng viện trang phục Việt), Nhạc sỹ Huy Tuấn và Hoa hậu H Hen Nie. Hiện tại vé chúng tôi đã phát hành hết và nhận được sự hưởng ứng của người dân Đà Nẵng, các tỉnh thành lân cận, khách từ các thành phố lớn thậm chí còn có khách quốc tế về tham dự. Chúng tôi muốn chứng minh cho tất cả khán giả thấy rằng: Chúng tôi đang làm việc hết sức nghiêm túc để tạo dựng sân chơi công bằng, chất lượng. Mong khán giả hãy chờ đón đêm chung kết cùng sự đăng quang của Hoa hậu năm nay. 


Dàn Ban giám khảo uy tín của Miss Peace Vietnam 2022

Cảm ơn bà đã dành thời gian chia sẻ với đọc giả!

Việc xử phạt hành chính là sự việc có thể xảy ra với bất cứ Công ty nào. Vào tháng 7, Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) - tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - bị phạt 70 triệu vì người mẫu Hà Anh mặc áo dài xuyên thấu, lộ miếng dán ngực trên thảm đỏ. Cùng tháng, cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam bị xử lý khi tổ chức họp báo tại TP HCM nhưng không xin phép. Gần đây nhất là vụ việc Ca sỹ Tuấn Hưng bị xử phạt hành chính khi làm show ở ban công.