Đại hội Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành công

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã nỗ lực tổ chức triển khai cơ bản thành công Nghị quyết của Đại hội lần thứ Nhất đã đề ra. Chặng đường tuy không dài nhưng cũng đủ để nói lên hiệu quả khích lệ trong công cuộc xây dựng nền văn hóa ẩm thực thiết thực, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội, đất nước đạt được thành quả tốt đẹp như đến ngày hôm nay.

Được sự đồng ý và lãnh chỉ đạo của Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa Thể thao & Du Lịch. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II Nhiệm kỳ 2022 – 2027 vào ngày 23/12/2022 tại khách sạn Le Meridien, Tôn Đức Thắng, Q.1, TP. HCM với sự tham dự của 216 Hội viên và gần 30 Đại biểu Bộ ngành Trung ương, Đại diện lãnh đạo các tỉnh thành, Hội, Hiệp hội, cơ quan truyền thông, thông tấn và phóng viên báo chí tham dự.

Đại Hội đã được toàn thể Đại biểu biểu quyết thông qua nhiều văn kiện và một số nội dung quan trọng như: 100% Đại biểu tham gia Đại hội đồng ý thông qua báo cáo tổng kết Nhiệm kỳ I và phương hướng hoạt động của Hiệp hội Nhiệm kỳ II; 100% Đại biểu thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Nhiệm kỳ I; 99,5% Đại biểu biểu quyết tán thành, bầu ra 29 Ủy viên Ban Chấp hành và 100% Đại biểu biểu quyết tán thành 3 thành viên Ban Kiểm tra Nhiệm kỳ II.


Ban Thường vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam Nhiệm kỳ II bao gồm các Thành viên:

1. Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;

2. Ông Lã Quốc Khánh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;

3. Ông Lê Tân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;

4. Bà Nguyễn Hoàng Yến - Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;

5. Ông Phạm Ngọc Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;

6. Ông Tạ Quang Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;

7. Ông Kao Siêu Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;

8. Bà Lê Thị Thúy Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam;

9. Bà Lê Thị Thiết - Ủy viên Ban Thường Vụ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng bằng khen cho 3 người. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng trao tặng bảng Vàng vinh danh và tri ân cho 4 đơn vị; tặng bảng Vàng tri ân cho 4 người; truy tặng bảng Vàng tri ân cho 1 người; trao chứng nhận Tài trợ Đại hội cho 5 đơn vị; tặng bằng khen cho 28 Hội viên cá nhân và 10 Hội viên tập thể.


Đại hội Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhiệm kỳ lần 2 đã thành công tốt đẹp với phương châm “Tôn Vinh Truyền Thống – Kiến Tạo Tương Lai”. Đây là một sự kiện chính trị đặc biệt làm nền tảng và bản lề để phát huy và phát triển bền vững góp phần đồng hành với quốc gia dân tộc xây dựng thành công nền văn hóa ẩm thực Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc để tự tin vươn ra Thế giới.

         Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng lòng, đoàn kết tự tin thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội; đặc biệt chú trọng năm 2023 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ II sẽ là một dấu ấn đặc biệt trong hành trình xây dựng và phát triển bền vững nền văn hóa Ẩm thực Việt Nam.