Ghi nhận một phong cách phục vụ tận tâm

Từ lâu tôi là khách hàng quen thuộc của nhiều chuỗi siêu thị bán hàng điện máy, CoopMark, Big C,… từ thẻ “Khách hàng thân thiết”, “Khách hàng vàng” đến “Khách hàng kim cương”, “Khách hàng Vip”,… nhưng tôi phải nhìn nhận là cung cách phục vụ của nhân viên ở một số chi nhánh “Thế giới di động” phục vụ rất nhiệt tình, tận tâm và có trách nhiệm.


Từ phải sang: cô em gái Nguyễn Thị Ánh Xuân, tác giả- nhà báo Anh Duy và nhân viên tư vấn tên Thành (Ảnh chụp tại trước cửa “Thế giới di động” thị xã Cai lậy)

Khi biết em gái người quen tên là Nguyễn Thị Ánh Xuân làm việc tại “Thế giới di động” thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), một ngày trung tuần tháng 9/2022, trên đường về quê nhà Vĩnh Long, tôi tìm đến địa chỉ nằm ở Quốc lộ 1A, gần ngã 4 đường dẫn vào Trung tâm thị xã Cai Lậy thì nhìn thấy ngay biển hiệu to đùng của “Thế giới di động”.


Tác giả- nhà báo Anh Duy và em gái Nguyễn Thị Ánh Xuân

Chưa kịp bước vào cửa thì cửa đã được một cô nhân viên nữ mặc đồng phục quen thuộc của “Thế giới di động” cúi đầu chào, mở cửa mời tôi vào trong. Vừa bước vào trong thì tôi được cô nhân viên khi nãy tươi cười hỏi cần tìm mặt hàng nào? Rồi nhanh nhẹn chỉ tay vào những sản phẩm mà tôi cần tìm… Khi ấy, cô em gái Ánh Xuân nhìn thấy tôi và liền nói: “Anh Duy ơi, anh muốn tìm loại hàng nào thì ở đây các bạn sẽ giới thiệu và tư vấn cho anh, còn em thì chỉ giới thiệu sản phẩm của hãng Samsung…”. Và cô nhân viên đó, rồi thêm một cô gái khác vui vẻ đến hỏi thăm tôi cần mua gì thì sẽ được nhân viên nơi đây giới thiệu, sau này thì tôi mới biết đó là quản lý của “Thế giới di động” chi nhánh thị xã Cai Lậy tên là Thúy… Tuy làm việc cho sản phẩm Samsung tại “Thế giới di động” chi nhánh thị xã Cai Lậy, nhưng tôi thấy Ánh Xuân cũng lăng xăng nói chuyện, mời chào, mở cửa phục vụ khách ra vào.

Sau khi chọn mua các mặt hàng ưng ý, tôi được nhân viên tư vấn rõ ràng về chế độ bảo hành, cài đặt chương trình,… Trong khi bộ phận kỹ thuật cài máy cho tôi, quan sát chung quanh, tôi thấy có 5 người khách đến nhờ kỹ thuật cài đặt, chỉnh sửa điện thoại,… trên từng nét mặt của khách hàng tôi thấy ai cũng tỏ vẻ hài lòng, vì nhân viên lịch sự mời khách ngồi đợi rồi hỏi cặn kẽ về điện thoại có triệu chứng bất thường. Nhân viên kỹ thuật làm xong, cho khách thử lại, khách yêu cầu trả tiền thì đều nhận sự từ chối của nhân viên và còn nhận được câu trả lời: “Ở đây cháu chỉ hỗ trợ cô chú cài lại máy, không có chi phí gì đâu. Con cảm ơn cô chú đã đến “Thế giới di động” ạ!”…


Nhân viên “Thế giới di động” thị xã Cai Lậy phục vụ khách hàng một cách tận tâm, nhiệt tình và có trách nhiệm

Ra về với một số vật dụng điện máy cần thiết mà tôi vừa mua, các em nhân viên luôn miệng cảm ơn và mong sớm gặp lại. Tôi biết không chỉ riêng tôi mà đông đảo khách hàng đến với “Thế giới di động” chi nhánh thị xã Cai Lậy chắc chắn đều hài lòng vì cung cách phục vụ tận tâm, vui vẻ, gần gũi, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc.

Trương Vĩnh Anh Duy