Hành trình "Charity Mission 2023" của Minh Chánh hỗ trợ trẻ em kém may mắn

Ngày 11/10/2023, các nghệ sĩ, hoa hậu, doanh nhân của trung tâm Minh Chánh Entertainment đã hội tụ tại TP.HCM để tham gia chuyến thiện nguyện trao tặng những món quà ý nghĩa đến 430 em nhỏ kém may mắn.

Hành trình từ thiện "Charity Mission 2023" của Minh Chánh Entertainment chọn đến với các em nhỏ mồ côi, khuyết tật ở 4 địa điểm thuộc dòng Thánh Chúa của các Soeur: Trường giáo dục cơ bản Hoàng Mai (Q.Gò Vấp), gia đình tình thương Stephan (Q.3), ngôi nhà hạnh phúc (Bình Chánh), gia đình tình thương Thiên Phúc (Củ Chi). Phần quà trị giá 56 triệu đồng dành cho 130 trẻ em bị bệnh não và phần quà lì xì tổng giá trị khoảng 80 triệu đồng, bánh kẹo từ Mỹ cho 300 trẻ em khuyết tật. Số tiền và món quà do sự đóng góp và ủng hộ của nhiều nghệ sỹ, doanh nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân.
Trưởng BTC Minh Chánh trao 56 triệu đồng phụ giúp 1 tháng tiền sữa cho 130 bé bị tổn thương não tại VP Caritas (180 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3)

Đoàn từ thiện bao gồm ban tổ chức vợ chồng Minh Chánh - Mỹ Duyên, các nghệ sỹ, thí sinh và khách mời của chương trình. Họ từ nhiều quốc gia và nhiều tỉnh thành ở Việt Nam cùng hội tụ lại để tham gia chuyến thiện nguyện này. Nhiều người chia sẻ sự xúc động và niềm vui khi được chung tay góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em kém may mắn trong cuộc sống. 

Đoàn từ thiện xem phần trình diễn piano và đàn nguyệt của các em khuyết tật

Những phần quà nhỏ được trao tận tay các em

Niềm vui của các em nhỏ khi nhận được quà

Từ trái qua: Nghệ sĩ Đặng Linh Vũ, Kim Loan, Mai Hiên và Hồ Phương Dung xúc động và hạnh phúc khi giao lưu cùng các trẻ em mồ côi khuyết tật

Các khách mời của đoàn từ thiện chia sẻ những món quà đầy sự quan tâm đến các em kém may mắn

Các em nhỏ háo hức nhận những món quà từ Mỹ gửi về

“Có những giọt nước mắt, nụ cười, lẫn những tình cảm ấm áp xuyên suốt chuyến đi này mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên được.” “Có đi tới những nơi thế này mới biết mình thật may mắn hơn rất nhiều trẻ em khi các em không có tuổi thơ trọn vẹn. Vì vậy, mỗi người hãy biết trân trọng từng khoảnh khắc và cho đi nhiều hơn để những mảnh đời có cơ hội sống tử tế, vui vẻ và hạnh phúc”….là những chia sẻ ấm lòng cảm xúc của những người tham gia từ thiện. 

Đoàn thăm linh mục là người sáng lập mái ấm Gia Đình Tình Thương Stephan nhận nuôi 81 trẻ em mồ côi khuyết tật. Hiện tại ông đang bị bệnh ung thư nhưng vẫn nỗ lực giúp cho các trẻ em kém may mắn

Trưởng BTC Minh Chánh cho biết với “tinh thần sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, “lá lành đùm lá rách”, hằng năm ngoài những chương trình Hoa hậu mang đậm bản sắc văn hóa Việt, trung tâm Minh Chánh Entertainment vẫn luôn duy trì các công tác từ thiện, xã hội để chia sẻ tấm lòng đến những mảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ ở khắp nơi. Suốt hơn 15 năm qua, anh đều tổ chức thường xuyên hành trình xuyên Việt, từ vùng núi xa xôi phía Bắc, miền Trung lũ lụt cho tới miền Tây sông nước. Tất cả đều thu hút sự đồng hành ủng hộ của nhiều người, và đã lan tỏa ước mong về sự chia sẻ, thay đổi tích cực để cùng nhau xây dựng quê hương giàu đẹp trên khắp Việt Nam.

Đoàn từ thiện gặp gỡ các Soeur tại trung tâm

Phần quà cho 300 trẻ em khuyết tật gồm có bánh Pocky, kẹo chocolate mang từ Mỹ và bao lì xì 200 ngàn VND.

Đoàn từ thiện đã có chuyến đi ý nghĩa trao yêu thương tới các em nhỏ


BTC vợ chồng Minh Chánh - Mỹ Duyên chụp hình lưu niệm cùng với nghệ sĩ Đức Xuân

Theo Minh Chánh, "Từ thiện không phân biệt ai bỏ ra bao nhiêu tiền, quan trọng là từ cái tâm của mỗi người. Chúng tôi luôn trân trọng những trái tim nhân ái và bàn tay đầy nhiệt huyết chung tay vì cộng đồng tham gia và mang theo tấm lòng, sự tử tế, nhân văn cho những chuyến đi".  Sắp tới, Minh Chánh sẽ thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện tới nhiều vùng khó khăn hơn nữa để mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng mà những người con Việt Nam gìn giữ và phát huy. 


Photo:  Nguyễn Ngọc Khánh