Hiểm họa bệnh loãng xương – tin cực vui cho bệnh nhân mắc phải

Tại Việt Nam hiện nay tình trạng người mắc bệnh loãng xương đã vượt mức báo động. Ước tính ở Việt Nam hiện có hơn 2,8 triệu người bị loãng xương trong đó phụ nữ chiếm đến 76% và hàng năm có trên 170.000 trường hợp gãy xương do loãng xương, 25.600 trường hợp gãy xương hông. Hiện nay, số phụ nữ Việt Nam trên 50 tuổi bị gãy lún đốt sống chiếm hơn 23%. 


Loãng xương là gì?

Nguyên nhân bệnh loãng xương

Có rất nhiều nguyên nhân gây loãng xương, nguyên nhân chính chia làm 2 nhóm: đó là nhóm nguyên nhân không thể kiểm soát và nhóm nguyên nhân có thể kiểm soát.

Nguyên nhân không thể kiểm soát

Di truyền: Nếu trong gia đình bạn có một vài người đã hoặc đang bị bệnh loãng xương thì bạn có nguy cơ cao bị loãng xương.

Giới tính: tỷ lệ nữ giới bị loãng xương cao hơn nam giới.

Sắc tộc: người da vàng và da trắng có nguy cơ bị loãng xương cao hơn người da đen.

Nguyên nhân có thể kiểm soát

Do thiếu hụt hormone: Hormone estrogen có tác dụng bảo vệ xương, do đó những người có nồng độ estrogen thấp sẽ có nguy cơ cao bị bệnh loãng xương.

Tình trạng estrogen thấp thường gặp ở phụ nữ tuổi mãn kinh hay những phụ nữ phải cắt bỏ cả 2 buồng trứng vì một lý do nào đó. Tuy nhiên với những bạn nữ trẻ tuổi, nếu kinh nguyệt không đều cũng có thể là do nồng độ estrogen thấp, do đó cũng dễ bị loãng xương, chứ không phải đến khi mãn kinh mới bị. Cũng chính vì vậy mà bệnh loãng xương gặp ở phụ nữ nhiều hơn đàn ông.

Ở đàn ông hormone testosterone đảm nhiệm vai trò bảo vệ xương, do đó những nam giới có lượng hormone sinh dục thấp thì nguy cơ bị loãng xương sẽ cao hơn so với những người có lượng hormon sinh dục bình thường.Từng bị gãy xương: nếu bạn từng bị gãy xương thì cũng có thể có nguy cơ bị loãng xương cao hơn so với những người khác. Bởi có thể nguyên nhân khiến xương bị gãy là do mật độ xương thấp.

Chế độ dinh dưỡng: nếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày thiếu canxi và các khoáng chất khác (vitamin D, vitamin B6, B12, vitamin K magie, photpho,...) hay cơ thể không hấp thu được canxi vì một lý do nào đó thì sẽ dễ dàng dẫn đến bệnh loãng xương.

Một số bệnh có thể gây loãng xương: loãng xương có thể là hậu quả của một bệnh nào đó, tình trạng này được gọi là loãng xương thứ phát.

Các bệnh về tiêu hóa: gây cản trở quá trình hấp thu canxi, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác, từ đó ảnh hưởng tới việc tái tạo xương trong cơ thể.

Các bệnh về thận: có thể gây mất canxi, từ đó làm xáo trộn, làm mất cân bằng giữa quá trình tạo xương và quá trình hủy xương.

Các bệnh về tuyến giáp và cận giáp: bệnh cường giáp trạng sản sinh ra nhiều hormon tuyến giáp làm xương bị yếu. Cường cận giáp làm cho cơ thể tạo ra nhiều hormon cận giáp dẫn tới làm mất xương.

Tập luyện thể dục: nếu bạn không tập thể dục sẽ làm cho xương của bạn yếu và dễ bị loãng xương. Tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp cho xương của bạn chắc khỏe, phòng ngừa được bệnh loãng xương.

Cân nặng: những người nhẹ cân có nguy cơ bị loãng xương cao hơn. Đặc biệt là những phụ nữ có thân hình nhỏ bé, xương nhỏ cần phải cẩn thận do khối lượng xương trong cơ thể thấp.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ bệnh loãng xương 

Phương pháp bổ sung Canxi Nano Hydroxyapatit (CNHA) - bệnh loãng xương 

CNHA là canxi được bào chế với công nghệ nano, có cấu trúc phân tử siêu siêu nhỏ (tính bằng nano mét), vì thế có thể tan và thẩm thấu nhanh qua màng ruột, và từ ruột hấp thu tối đa vào máu. Khoa học đã chứng minh, CNHA có thể hấp thu tốt hơn tới 200 lần so với canxi thông thường. Vì thế có thể hấp thu tối đa, không bị dư thừa canxi trong ruột hay trong thận như canxi thông thường.


Mạnh Cốt Linh sử dụng công nghệ Canxi Nano Hydroxyapatit giúp cải thiện bệnh loãng xương rõ rệt. Thành phần Nano Canxi giống cấu trúc xương người với tỷ lệ Canxi: Photpho là 2:1 có khả năng hấp thụ 90% qua lớp da và thấm sâu vào trong cơ thể. Canxi photpho linh hoạt trong các mô xương, thành phần Nano gắn chặt vào các mô xương giúp bổ sung Canxi và tái tạo xương.


Tinh dầu Mộc Cốt Linh là loại tinh dầu làm nóng mạnh nhất thế giới, được chiết xuất hoàn toàn từ các loại tinh dầu tự nhiên như tinh dầu hoa hồng, tinh dầu quế, tinh dầu gừng, đương quy, bạch chỉ.... Tinh dầu làm nóng lên sau 6 giây, giảm đau sau 1 phút, giữ tay 10 phút thì nóng 4 tiếng. Tinh dầu Mộc Cốt Linh là sản phẩm nghiên cứu nhiều năm và được ứng dụng sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại chuyển giao từ Mỹ- được chứng nhận bởi FDA. 

Tìm hiểu sản phẩm Mạnh Cốt Linh – Mộc Cốt Linh TẠI ĐÂY.