Hội thiện nguyện Vĩnh Lạc “Cho đi là còn mãi”

Tinh thần chia sẻ yêu thương và lòng vị tha trong cuộc sống đã giúp hàng trăm, hàng triệu người mỗi ngày. Khi đại dịch xảy ra để lại bao xót xa, tang thương, mất mát cho bao gia đình mà đặc biệt tại Sài Gòn, cuộc sống những người dân nghèo trở nên chật vật với gánh nặng mưu sinh, khó khăn, túng thiếu hơn bao giờ hết. Trong lúc nan nguy ấy, xuất hiện nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa từ các tổ chức thiện nguyện, làm cho mỗi chúng ta thêm thấm thía tình đồng bào, tô thắm truyền thống “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam mình. Người dân nghèo thầm cảm ơn những tấm lòng vàng, bởi tinh thần đùm bọc sẻ chia tạo nên sức lan tỏa đầy năng lượng trên hành trình mang nụ cười khắp mọi miền đất nước.Hằng ngày, qua báo đài, truyền thông hay chứng kiến thực tế hoàn cảnh của những người dân nghèo bị mất việc làm, cả nhà phải sống thoi thóp trong những căn nhà trọ chật hẹp, cũ kĩ. Có nhà đến bốn năm miệng ăn phải thắt lưng buộc bụng vì không có khoản thu nhập nào, đành trông cậy vào những tấm lòng hảo tâm. Loáng thoáng một vòng Sài Gòn tại những con đường, ngõ ngách, dễ dàng bắt gặp những cụ già, em nhỏ vô gia cư sống lay lắt trong cái nghèo đói trên các thành cầu, vỉa hè,... Hằng ngày, họ mong đợi vào những tình thương và những tổ chức thiện nguyện để tồn tại.Là người con đất Việt, cảm được những đau thương mà dịch bệnh covid đã gây ra cho đồng bào mình, những tình nguyện viên - mỗi người một công việc, địa vị xã hội, đến từ những miền quê khác nhau đã lập nên Hội thiện nguyện Vĩnh Lạc dưới sự tài trợ chính của doanh nghiệp người Việt tại Nhật Bản: “Eihatsu General Corporation” Hội hoạt động dựa trên phương châm: “ Cho đi là còn mãi, và nguyên tắc làm thiện nguyện bằng chính nội lực của mình, gia đình người thân và những đối tác có lòng hỗ trợ, không kêu gọi đóng góp từ bên ngoài” Hội thiện nguyện Vĩnh Lạc đã tổ chứ các buổi trao tặng 200 suất quà là các nhu yếu phẩm cần thiết và những buổi phát “Bữa ăn 0 đồng”. Những suất cơm miễn phí, những món quà tuy không lớn, nhưng đã gửi gắm nhiều tình cảm, sự động viên đối với những người nghèo cùng vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Những hành động nhân văn này khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp và có ý nghĩa hơn.

Với việc làm ý nghĩa, tạo sức lan tỏa, Hội thiện nguyện Vĩnh Lạc tin rằng bằng nhiệt huyết, sức trẻ và trái tim yêu thương, chúng tôi sẽ góp chút sức nhỏ bé để giúp đỡ những mảnh đời đang gặp khó khăn, ngặt nghèo trong cuộc sống, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Hy vọng rằng các hoạt động của nhóm Vĩnh Lạc sẽ tiếp tục đón nhận sự ủng hộ từ tất cả mọi người để yêu thương bay xa hơn.


Trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần "nhường cơm xẻ áo", đùm bọc lẫn nhau như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự sẻ chia đùm bọc của người dân cả nước, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.


Hội Thiện nguyện Vĩnh Lạc được doanh nghiệp người Việt tại Nhật Bản Eihatsu General Corporation tài trợ chính.