Khi công việc không chỉ là công cụ để kiếm tiền!

Người ta vẫn thường hay chán nản, đứng núi này trông núi nọ, bất mãn với công việc của mình. Dù đã từng yêu thích, nhưng có những chuyện phải ở lâu, hiểu sau bạn mới biết nó áp lực và vất vả như thế nào. Vậy nên không ít người đi làm và duy trì công việc trong tình trạng chản nản, bất mãn, không có hứng thú dẫn đến việc kết quả không như ý, không suôn sẻ . Lý do và do đâu và làm thế nào để chấm dứt tình trạng đó. Sau đây chúng ta hãy cùng đọc bài chia sẻ của chị Matta Lan Huỳnh để có thêm cho mình cái nhìn đúng đắn hơn về công việc của mình nhé !

PV: Chào chị Matta Lan Huỳnh, được biết chị là một doanh nhân rất thành đạt với việc kinh doanh online trà thảo dược giảm cân. Chị có thể chia sẻ với mọi người vài điều về bản thân và công việc của mình không?

MLH: Cảm ơn em, lời đầu tiên cho chị gửi lời chào tới tất cả độc giả. Thực ra nói là doanh nhân thành đạt thì cũng hơi to tát. Chị chỉ là may mắn hơn người khác ở chỗ chị chọn được đường đi đúng đắn cho mình và có được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chị em cũng như niềm tin từ các khách hàng thôi. Chị bắt đầu kinh doanh online từ năm 2017, nhưng nhờ sự nỗ lực của bản thân và may mắn nên chỉ trong một năm cũng đạt được khá nhiều mục tiêu bản thân tự đề ra. Mới đây nhất chị có nhận đươc bằng khen của hệ thống BELLA NATURAL tại Bella's Party


(Chị Matta Lan Huỳnh- Doanh nhân thành đạt 2017)

PV: Phụ nữ có gia đình, lại kinh doanh online, em thấy thường sẽ có rất nhiều trở ngại, không biết chị có khó khăn gì khi bắt đầu không?

MLH: Có chứ em, chị bị ngay chính gia đình mình phản đối, thậm chí bạn bè xung quanh cũng cho rằng chuyện đó không hay. Họ nghi ngờ về sản phẩm cũng như tính ổn định cuả công việc này. Và quan trọng hơn là họ không tin được chị sẽ làm nên chuyện gì đó. Ai cũng cần một chỗ dựa để củng cố niềm tin khi công việc căng thẳng, nhưng chị lại không có may mắn đó. Có những khi mệt mỏi quá, chị muốn vứt bỏ hết, nhưng nhìn hệ thống, khách hàng, sự nỗ lực của bản than từ trước đến nay chị lại không nỡ.

PV: Công việc của ai cũng đều có những khó khăn, áp lực riêng. Sẽ dẫn đến chuyện chán nản, muốn từ bỏ. Những lúc đó chị sẽ làm gì ạ?

MLH: Mình nên nhìn thẳng vào sự thật em ạ, chán ở đâu mình giải quyết ở đó. Khi có khúc mắc với cấp trên, mình thổ lộ, mình bộc bạch, không giải quyết được thì mình đi. Khi có khúc mắc với khách hàng, mình mềm mỏng, trung hòa. Khi có khúc mắc với chính bản thân mình, mình nên nghỉ ngơi một chút, suy nghĩ lại mọi thứ về công việc, về bản thân mình, để hiểu và lựa chọn những đường đi đúng đắn hơn. Công việc là mình chọn, nên mình càng phải có trách nhiệm với nó. Nếu cứ thấy chán một chút, áp lực một chút đã buông bỏ, thì dù là việc gì cũng không nên hồn. Cuộc sống giống như một bài toán, nhìn vào rất là khó, nhưng chú ý suy nghĩ, giải ra được rồi sẽ rất vui. Công việc cũng thế, nhìn thấy khó nhưng đừng lo, vượt qua được sẽ là thành công đang đợi !


(Chị MLH với sản phẩm trà thảo dược giảm cân Bella Natural)

PV: Cơ duyên nào đã đưa chị đến với Bella Natural ạ?

Bella là một đơn vị mới, nhưng mới không có nghĩa là còn thiếu xót. Để chuẩn bị cho sự ra mắt của Bella, đội ngũ CEO đã có một thời gian nghiên cứu và chuẩn bị khá dài. Cho nên khi ra mắt, chỉ trong một thời gian ngắn, Bella đã chiếm được rất nhiều thị phần. Chị biết đến Bella với tư cách là một khách hàng nên độ tin tưởng càng cao hơn. Chị sử dụng sản phẩm và cảm thấy rất tâm đắc. Sau đó giới thiệu với bạn bè, dần dần trở thành khách lẻ, rồi đến khách sỉ và bây giờ đã thành Nhà Phân Phối . Một hành trình không quá dài nhưng đủ để chị ngày càng tin tưởng vào Bella và sự lựa chọn của mình. Chị thấy nhiệt huyết dâng trào hơn với công việc mỗi lần đứng ở một vị trí mới, cao hơn, nhiều trách nhiệm và khó khăn hơn.


(Chị MLH nhận được giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc tại Singapore)

PV: Có điều gì thay đổi sau khi mình trở thành một người có ảnh hưởng như vậy không ạ?

Thay đổi thì cũng có nhưng mà chị thấy rất biết ơn Bella Natural. Bởi chị vốn là một người rất an phận, hầu như là không có quá nhiều sự quan tâm cho thế giới bên ngoài. Cuộc sống khá khép kín. Nhưng từ ngày trở thành một phần của Bella, chị hòa đồng, thân thiện, có nhiều bạn và có trách nhiệm hơn. Chị năng động và chủ động hơn trong mọi việc.

Chị biết yêu bản thân và cuộc sống của mình hơn và có những người bạn tuyệt vời để chia sẻ. Công việc không chỉ cho chị tiền bạc, kỹ năng, kinh nghiệm mà còn cho chị cơ hội để thay đổi và sống cuộc đời của chính mình. Chị thấy mình quyết định thật đúng đắn khi trở thành một thành viên của gia đình Bella Natural em ạ !


(Chị MLH tại được trao tặng giải thưởng thành viên xuất sắc tại Bella’s Party)

Vâng, cảm ơn những chia sẻ rất thật lòng của chị.

Công việc khiến cho ta trưởng thành, mạnh mẽ và có thêm nhiều những người bạn tốt hơn trong cuộc đời. Có đôi lúc khó khăn nhưng đừng lo. Khó khăn không sinh ra để chúng ta vấp ngã. Nó sinh ra để khiến chúng ta mạnh mẽ và trưởng thành. Vậy nên, đứng trước áp lực, đừng vội nản chí, từ bỏ. Hãy nghĩ đến lý do mà chúng ta muốn bắt đầu !

Nguồn: Tạp chí Mỹ Phẩm