Kiếm Vũ: Thời Đại Sát Thủ - Phim võ thuật kiếm hiệp của đạo diễn tài ba Ngô Vũ Sâm

Kiếm Vũ: Thời Đại Sát Thủ được ra mắt vào năm 2010 và được đánh giá là boom tấn của điện ảnh Hoa Ngữ trong năm đó khi mà bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám của châu Á như Dương Tử Quỳnh, Jung Woo Sung, Từ Hy Viên, Dư Văn Lạc dưới sự nhào lặn của đạo diễn tài ba nổi tiếng thế giới Ngô Vũ Sâm.


Chi phí cho quá trình sản xuất phim lên đến trên 14 triệu USD, phim xứng đáng được xem là bộ phim hành động võ thuật, sử thi hoành tráng nhất mọi thời đại. Không chỉ dừng lại ở một bộ phim võ thuật. Phim có nhiều trường cảnh chiến đấu đẹp mắt, khán giả cũng sẽ tìm thấy một mối tình trong sáng, thuần khiết và lãng mạn xen lẫn với lòng thù hận.


Nội dung của phim Kiếm Vũ: Thời Đại Sát Thủ xoay quanh việc lột tả những cuộc đời của siêu sát thủ thời Trung Hoa xưa vốn không bao giờ thanh bình. Trong đó có đôi vợ chồng hạnh phúc Tằng Tịnh (Dương Tử Quỳnh) và A Thịnh (Jung Wung Soo) có một cuộc sống yên ả như mọi dân chúng ở kinh thành. Là một người vợ mẫu mực hết lòng chăm lo cho hạnh phúc gia đình, Tằng Tịnh là một sát thủ có biệt hiệu là Mai Vũ tin chắc rằng quá khứ của mình đã bị chôn vùi mãi mãi.


Nhưng rồi cơn cuồng phong cũng ập đến. Những đồng môn xưa kia của Tằng Tịnh – tổ chức sát thủ Huyền Vũ Thạch khét tiếng nhất giang hồ đã dò ra tung tích của cô. Chúng không từ mọi thủ đoạn máu lạnh nào để cướp đi hài cốt của Đạt Mai Sư Tổ mà Tằng Tịnh đang bảo vệ, thứ sẽ đem lại sức mạnh vô song cho người chiếm được. Tằng Tịnh bị cuốn vào cuộc chiến chống lại các siêu sát thủ, bảo vệ báu vật vô giá cũng như người chồng thư sinh hiền lành. Bất ngờ thay, Tằng Tịnh phát hiện ra chân tướng thật sự của chồng cô, và những bí mật khủng khiếp trong quá khứ dần hé lộ.


Chất từ nội dung, cốt truyện cho đến dàn diễn viên tham gia, Kiếm Vũ: Thời Đại Sát Thủ chắc chắn là một bộ phim hành động cổ trang cực đáng xem. Không có những ngôi sao võ thuật hàng đầu của Trung Quốc nhưng phim có nhiều những cảnh võ thuật vô cùng đẹp mắt, mãn nhãn và trên hết là nó mang tới cho người xem nhiều cảm xúc đặc biệt.