Kiến nghị cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3: Phụ huynh nghĩ gì?

Kiến nghị cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3: Phụ huynh nghĩ gì?

UBND TP HCM vừa có kiến nghị chính thức lên Chính phủ về việc kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 3 và dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7.

Kiến nghị này được đưa ra trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19,  trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp đến. Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho học sinh, thực hiện tốt cho năm học 2019-2020, Sở GD-ĐT TP HCM đã tham mưu cho UBND TP kiến nghị lên Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội điều chỉnh lại thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7, dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7.


Học sinh TP HCM

Nhiều phụ huynh nêu quan điểm đồng tình và cảm ơn đề xuất của TP HCM, cho rằng phải hiểu lãnh đạo các cấp và các cơ quan ban ngành liên quan, họ đã đánh giá tình hình dịch bệnh ở mức độ nào nên mới kiến nghị như thế.

Một phụ huynh bình luận rằng có những người mang mầm bệnh mà chúng ta chưa biết được, phụ huynh chúng ta nên khắc phục khó khăn và chỉ con em cách bảo vệ mình. Việc kiến nghị cho học sinh nghỉ thêm là quyết định đúng đắng của lãnh đạo TP, lỡ dịch bùng lên thì khó có thể kiểm soát được.

Vì sức khỏe là trên hết, học sinh có thể bớt thời gian nghỉ hè để học bù, phải xét đến tình hình chung của cả nước mà quyết đinh. Chưa có cơ sở đảm bảo rằng khi các em quay lại trường thời điểm này sẽ không nhiễm bệnh, vì thế nên cho các em nghỉ tiếp để an toàn. "Cũng nên tính đến phương án cho học sinh nghỉ hai đợt trong năm, vì mùa Xuân là mùa của các bệnh dịch; kéo dài kỳ nghỉ Xuân, giảm bớt kỳ nghỉ hè – một phụ huynh nêu quan điểm.

Cũng có phụ huynh nói rằng cho nghỉ dài ngày quá là không ổn, đối với những tỉnh thành không có dịch hoặc dịch đã được kiểm soát tốt thì nên cho học sinh đi học lại từ đầu tháng 3. 

"Dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, theo tôi nên cho trẻ đến trường để ổn định lại cuộc sống. Thực tế không phải học sinh nghỉ học là ở nhà phòng bệnh, nhiều em vẫn tụ tập bạn bè thì còn nguy hiểm hơn" - một phu huynh nói.

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).