LÂM ĐỒNG: 300 phần quà nghĩa tình đến với học sinh, đồng bào dân tộc thiểu số

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19, với tinh thần chia sẻ yêu thương đến học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi thuộc tỉnh Lâm Đồng, sáng ngày 22/08/2020, dưới sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Hội thiện nguyện Trái Tim Từ Bi do Đại đức Thích An Nhiên– Phó trưởng ban kiêm Thư ký Phân ban TT-TT Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam- Trưởng ban Anh ngữ Phật sự TV đã hướng dẫn đoàn Phật tử tặng quà đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. 


Đoàn đã đến chùa Quang Minh (thôn Thanh Bình, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông) chia sẻ 100 phần quà yêu thương đến học sinh cấp 1 (mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng gồm: 10 quyển tập, 5 viết chì, 5 viết mực, gôm, thước, đồ chuốt bút chì, 1 áo mới, 1 dép nhựa mới, 1 cái mền) và 200 phần đến bà con dân tộc thiểu số thôn Đơngle, Boplé, Bopla, Liêngđơn, Păng sim (trị giá hơn 300 ngàn đồng gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì ăn liền, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương, 1kg đường, 1kg muối, 1 bì thư tiền 100 ngàn đồng).

 

Đoàn thiện nguyện của Đại đức Thích An Nhiên

Khi đoàn đến địa phương, không khỏi xúc động trước hình ảnh nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng các em đến với đoàn một cách có trật tự, nề nếp, không chen lấn, tranh giành hay cãi cọ, lớn tiếng,…


Ngoài ra, còn có rất nhiều áo quần cũ, mới cho nam, nữ được đoàn gửi tặng. Đoàn đã thực hiện nghiêm chỉnh các phương pháp phòng chống dịch bệnh cho mình trước khi lên xe và cho mọi người dân đến nhận quà.


Được biết, sau khi kết thúc chương trình từ thiện Vu lan Báo hiếu, đoàn đã ghé chiêm bái và cúng dường gần 50 vị Tăng tại trường hạ an cư do BTS GHPGVN TP. Bảo Lộc tổ chức tại chùa Phước Huệ do HT. Thích Thái Thuận làm Thiền chủ. Tổng kinh phí chương trình từ thiện Vu lan Báo hiếu và cúng dường trường hạ là gần 100 triệu đồng.


Đại đức Thích An Nhiên cùng các thành viên trong đoàn đã tâm nguyện đem công đức này nguyện cầu: “Thế giới thanh bình, nước Việt Nam hưng thịnh, thiên tai dịch bệnh sớm tiêu trừ, nhân dân Việt Nam luôn được ấm no hạnh phúc, bách tính cửu huyền thất tổ, thất thế phụ mẫu, lục thân quyến thuộc đời đời được an vui miền Tịnh độ, nguyện cầu các đấng sinh thành dưỡng dục, các bậc ân nhân hiện thế phúc thọ tăng long, thân tâm an lạc”.

ALI ĐỨC MINH– PHẠM SINH