Lệnh Truy Nã - Series phim Hình sự, Truy nã tội phạm mới nhất 2023 chuẩn bị ra mắt khán giả

Lệnh Truy Nã - Series phim hình sự, truy nã tội phạm mới nhất năm 2023 - sẽ chính thức ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ vào lúc 12g30 Chủ Nhật ngày 5/3 trên HTV7.

Đây là chuỗi phim ngắn đầu tiên trên truyền hình khai thác chuyên sâu đề tài tội phạm bị truy nã. Mỗi tập phim là một câu chuyện ly kỳ về quá trình gây án, lẩn trốn của những tên tội phạm nguy hiểm và cuộc chiến cam go, khốc liệt của lực lượng chiến sĩ công an để bắt kẻ bị truy nã. Qua đó, góp phần cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa tội phạm, đồng thời tôn vinh những chiến công thầm lặng của lực lượng công an nhân dân.


Khác với nhiều series cùng thể loại, chỉ đơn thuần tái hiện tình huống, Lệnh Truy Nã được làm theo dạng phim ngắn, hình ảnh đậm chất điện ảnh hơn. Các nhân vật trong phim có những mối quan hệ đan xen, cùng với nhiều thủ pháp kể chuyện khác nhau trong mỗi tập sẽ khiến người xem bất ngờ.


Phim kết hợp tinh tế giữa miêu tả tâm lý cùng những hành động phá án hồi hộp, gay cấn. Đặc biệt, mỗi tập phim được xây dựng dựa trên tình tiết từ những vụ án có thật và được tham vấn từ các chuyên gia tâm lý tội phạm.
Là đạo diễn của series Lệnh Truy Nã, đồng thời cũng là người đứng sau thành công của series về tội phạm “Ranh Giới Trắng Đen” (hiện cũng đang phát sóng trên HTV7 vào thứ 7 hằng tuần), Dương Hoàng Vinh cho biết: “Cái khó của series Lệnh Truy Nã là làm sao để khán giả thấy được những bài học cảnh tỉnh sau mỗi vụ án để tránh những suy nghĩ, hành động sai lầm dẫn đến vi phạm pháp luật, nhưng không được để lộ quá nhiều chi tiết về nghiệp vụ của lực lượng công an và trở thành sách giáo khoa cho tội phạm. Điều quan trọng nhất mà phim muốn chuyển tải đó là tính nhân văn, tình người trong mỗi nhân vật cho dù họ là người thực thi pháp luật hay tội phạm”.

Đạo diễn Dương Hoàng Vinh.

Ngoài sự hấp dẫn về mặt nội dung và thủ pháp kể chuyện, một chi tiết thú vị khác ở series Lệnh Truy Nã đó là các diễn viên trong phim đều là những gương mặt mới, ít xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Việc thiếu vắng “những gương mặt bảo chứng” người xem là một lựa chọn khá mạo hiểm của nhà sản xuất.


Đại diện đơn vị sản xuất (DAT Film Media), ông Lê Ngọc Lượng cho biết: “Với series phim hình sự, tội phạm như Lệnh Truy Nã, chúng tôi đề cao tính chân thật, mộc mạc và gần gũi với người xem. Những tiêu chí này lại chính là thế mạnh của những diễn viên mới, những gương mặt triển vọng. Có thể họ chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, nhưng bù lại họ có niềm đam mê diễn xuất rất lớn và lăn xả hết mình vì vai diễn. Hy vọng tất cả những điều này sẽ mang đến cho khán giả cảm giác vừa mới lạ, vừa chân thật, vừa rung cảm khi trải nghiệm từng tập phim. ”

Mỗi tập của series phim Lệnh Truy Nã có thời lượng 40 phút. Tập đầu tiên mang tên “Côn 3 Số” sẽ phát sóng vào lúc 12g30 Chủ Nhật ngày 5/3/2023 trên kênh HTV7. Đây là tập phim nói về những tác hại khôn lường của ma túy đá và tội ác kinh hoàng từ lối sống sai lầm và những suy nghĩ lệch lạc của giới trẻ.


Trailer phim: https://youtu.be/exPkdv6r6wE