Luật đã có thì phải vận dụng theo luật…

Vừa qua, báo Pháp Luật Việt Nam đăng tải bài viết : "Giao đất không qua đấu giá cho cán bộ tại Bù Gia Mập (Bình Phước): Chính sách đúng đắn, nhưng thực hiện chưa như kỳ vọng" đã nêu lên nhiều yếu tố pháp lý cần được xem xét, làm rõ.

Bài báo "Giao đất không qua đấu giá cho cán bộ tại Bù Gia Mập (Bình Phước): Chính sách đúng đắn, nhưng thực hiện chưa như kỳ vọng" đăng tải trên báo Pháp Luật Việt Nam ngày 28/10/2023

Bài báo "Giao đất không qua đấu giá cho cán bộ tại Bù Gia Mập (Bình Phước): Chính sách đúng đắn, nhưng thực hiện chưa như kỳ vọng" đăng tải ngày 28/10/2023, phản ảnh việc tỉnh Bình Phước chấp thuận với đề xuất của huyện, là cấp đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho các cán bộ công chức viên chức về nhận nhiệm vụ tại huyện; nhằm tạo điều kiện cho cán bộ công chức viên chức yên tâm công tác, ổn định cuộc sống. Đây là một chủ trương, chính sách hoàn toàn hợp lý, được dư luận xã hội quan tâm nhưng cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Nội dung bài báo trên báo Pháp Luật Việt Nam ngày 28/10/2023 thì : « …theo Quyết định 2665/QĐ-UBND ngày 31/12/2013 của UBND tỉnh Bình Phước, phê duyệt phương án giao đất ở có thu tiền SDĐ (không qua đấu giá QSDĐ). Có 217 lô đất tại 2 khu vực tổng diện tích 47,6 ngàn m2 tại xã Phú Nghĩa, sát Trung tâm hành chính huyện (như trên đã nói, huyện Bù Gia Mập đến nay vẫn chưa có thị trấn nào - NV) được giao; tổng giá trị 18,5 tỷ đồng. Như vậy, mỗi lô đất diện tích bình quân 219m2. Nếu được xét được nhận mỗi lô đất, CCVC phải nộp khoảng 85 triệu đồng… Và sau hàng chục cuộc họp xét tiêu chí, bình chọn, từ 2014 đến 2018, đã có 3 đợt giao đất, với gần 200 người được nhận. Những người được giao đất đều đã được UBND huyện cấp “sổ đỏ”… ».

Về nội dung trên, pháp luật đã có quy định cụ thể : điểm e khoản 2 Điều 118 Luật Đất đai 2013, đối tượng được giao đất ở không qua đấu giá QSDĐ phải đạt đủ 3 điều kiện: Thứ nhất- phải là CBCCVC; Thứ hai- được giao nếu thuộc trường hợp chuyển nơi công tác; Thứ ba- việc chuyển nơi công tác phải theo quyết định điều động của cơ quan thẩm quyền.


Luật sư Trần Công Ly Tao

Cũng theo Bài báo "Giao đất không qua đấu giá cho cán bộ tại Bù Gia Mập (Bình Phước): Chính sách đúng đắn, nhưng thực hiện chưa như kỳ vọng" đăng tải ngày 28/10/2023, Theo một thống kê rà soát của UBND huyện mới đây, thì mới chưa đầy 50 hộ xây nhà trên đất đã được giao, còn lại khoảng 3/4 vẫn để cỏ mọc hoang. Nhiều hộ sau khi được giao đất, đã chuyển nhượng cho người khác. Mục đích của tỉnh và huyện khi giao đất ở không qua đấu giá cho CBCCVC còn là mong muốn tạo nên 2 khu dân cư đông đúc sầm uất, góp phần để xã Phú Nghĩa đạt điều kiện trở thành thị trấn, đến nay cũng chưa đạt được. Một vấn đề khác tạo dư luận trong địa phương, là tình tiết trong giao đất đợt 2 năm 2016, một số người không đủ điều kiện theo luật và chủ trương của tỉnh, nhưng vẫn có tên trong danh sách. Qua đấu giá đợt 2 và cấp sổ đỏ, lại có cả một số người không thuộc các đối tượng nêu trên. Đặc biệt có một số tài xế, nhân viên tạp vụ chỉ làm việc theo hợp đồng lao động.

Từ nội dung sự việc nêu trên, có thế thấy quy định của luật đối với việc giao đất không qua đấu giá quy định rõ đối tượng thụ hưởng. Vì thế, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước sớm vào cuộc làm rõ việc giao đất không qua đấu giá như bài báo đã nêu và có câu trả lời trước công luận.


                                                                                                                     Luật sư Trần Công Ly Tao

(Nguyên Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM)