Nestlé Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho năm học 2023 – 2024

Ngày 17/8, Công ty Nestlé Việt Nam, nhãn hàng Nestlé MILO và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chính thức ký kết “Thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động thể chất và dinh dưỡng cho học sinh TP.HCM năm học 2023 – 2024”.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác cho năm học 2023 – 2024 giữa Công ty Nestlé Việt Nam, nhãn hàng Nestlé MILO và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Hành trình hợp tác ý nghĩa này được khởi động với Giải thể dục Aerobic – Aerobic Dance – Cheer Dance – Cúp Nestlé MILO lần VI năm 2023, do Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Liên đoàn Thể dục Thành phố và nhãn hàng Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

Giải thể dục Aerobic – Aerobic Dance – Cheer Dance – Cúp Nestlé MILO lần VI năm 2023 chính thức khai mạc vào sáng ngày 17/8 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP.HCM.

Tiết mục trình diễn sôi động của các em nhỏ đã thổi bùng sức nóng của buổi lễ khai mạc.

Là doanh nghiệp đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trong các hoạt động thể chất và dinh dưỡng cho học sinh TP.HCM năm học 2023 – 2024, Nestlé Việt Nam và nhãn hàng Nestlé MILO sẽ tham gia vào 5 hoạt động, trong đó tiêu biểu là các hoạt động liên quan đến thể thao học đường như: Giải thể dục Aerobic - Aerobic Dance - Cheerdance Cúp Nestlé MILO; Giải chạy Edu Run trực tuyến; Ngày hội thể thao học đường; Tập huấn thể dục đầu giờ - giữa giờ; Truyền thông về lợi ích của vận động, tăng cường vận động cho học sinh tiểu học và phát tặng sản phẩm dinh dưỡng Nestlé... Đây cũng là những hoạt động mà Nestlé MILO có lợi thế về kinh nghiệm triển khai trong hành trình hơn 25 năm hiện diện tại Việt Nam.

Aerobic là một trong những bộ môn thể thao đòi hỏi cơ thể trẻ phải chịu đựng cường độ luyện tập cao với nhiều động tác khó.

Ngày càng nhiều các em nhỏ yêu thích và lựa chọn theo đuổi đam mê với bộ môn Aerobic.

Nestlé MILO đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho những em nhỏ yêu thích bộ môn Aerobic với tầm nhìn phát triển giải đấu dài hạn.

Thu hút sự tham gia đông đảo của 1.200 em học sinh đến từ 80 đội (43 trường tiểu học, 19 trường trung học cơ sở và 18 trường trung học phổ thông) trên khắp địa bàn thành phố, Giải thể dục Aerobic - Aerobic Dance - Cheerdance Cúp Nestlé MILO lần VI diễn ra từ ngày 14/8 đến ngày 18/8.

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia đông đảo của 1.200 em học sinh đến từ 80 đội trên khắp địa bàn thành phố.

Giải đấu được mong đợi sẽ mang đến những phút giây thi đấu thật bùng nổ, hấp dẫn, đầy ý chí và tinh thần thể thao của các em nhỏ.

Không khí cổ vũ sôi nổi tại khu vực khán đài đã 'tiếp ý chí' cho các em học sinh nỗ lực thi đấu hết mình.

Tiếp tục là đơn vị tài trợ chính trong năm thứ sáu đồng hành cùng chương trình, Nestlé MILO đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho những em nhỏ yêu thích bộ môn Aerobic với tầm nhìn phát triển giải đấu dài hạn, xây dựng môi trường lành mạnh để các em có cơ hội nâng cao thể chất, tạo tiền đề cho hành trình “có chí thì nên” sau này và xây dựng Thế hệ Ý Chí nhờ nền tảng vững chắc về ý chí bền bỉ mà trẻ có được từ thể thao.

Nhãn hàng Nestlé MILO tiếp tục là đơn vị tài trợ chính trong năm thứ sáu đồng hành cùng giải đấu.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Cao Thị Thiên Phúc, Phó trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động thể chất và dinh dưỡng cho học sinh TP.HCM năm học 2023 – 2024. Trên hành trình dài phía trước, sự chung tay của các doanh nghiệp như Nestlé Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng để Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có thể triển khai thành công và hiệu quả các hoạt động đã đề ra, từ đó hoàn thành tốt mục tiêu thúc đẩy sự phát triển toàn diện về sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em, học sinh”.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, ông Dương Trí Dũng trao tặng hoa thay lời chúc mừng sự thành công của Lễ ký kết cũng như sự đồng hành của nhãn hàng Nestlé MILO trong các sân chơi thể thao cho trẻ em.

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: Xuyên suốt nhiều năm qua, Nestlé MILO không ngừng nỗ lực hợp tác với cơ quan ban ngành để triển khai các sân chơi thể thao bổ ích và thiết thực cho thanh thiếu niên trên cả nước. Được đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trong thỏa thuận hợp tác này sẽ là cơ hội để Nestlé MILO tiếp tục nỗ lực hướng đến mục tiêu đưa thể thao trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ em Việt Nam.

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, đại diện công ty Nestlé Việt Nam phát biểu khai mạc.

“Chúng tôi rất vui mừng khi được khởi động hành trình này với Giải thể dục Aerobic - Aerobic Dance - Cheerdance Cúp Nestlé MILO lần VI năm 2023 trong tháng 8. Đây cũng là một trong những hoạt động đồng hành của Nestlé MILO nhằm mang hành trình “có chí thì nên” cùng thể thao đến nhiều trẻ em hơn nữa, bền bỉ chung tay cùng cơ quan ban ngành và phụ huynh Việt xây dựng một Thế hệ Ý Chí”, bà Philomena Tan chia sẻ thêm.

Đại diện công ty Nestlé Việt Nam, bà Philomena Tan trao tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đội thi đấu.

Trong hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, Nestle MILO đã tiếp cận hàng triệu trẻ em Việt Nam thông qua các hoạt động và sân chơi thể thao. Đặc biệt, chương trình Năng Động Việt Nam nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của nhiều bậc phụ huynh và thầy cô trên cả nước với chuỗi các hoạt động và sân chơi thể thao đa dạng.

Nhãn hàng cũng song song nâng cao nhận thức của phụ huynh Việt thông qua chiến dịch “Có Chí Thì Nên” vừa qua với mong muốn đề cao vai trò của thể thao trong việc rèn ý chí cho trẻ thông qua chuỗi hoạt động nổi bật như: Bức tường Ý Chí, học bổng “Có Chí Thì Nên” cho các cầu thủ nhí U11...

Chia sẻ chung tầm nhìn với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nói riêng và các cơ quan ban ngành nói chung, công ty Nestlé Việt Nam và nhãn hàng Nestlé MILO sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động thể chất và dinh dưỡng cho học sinh TP.HCM. Đây cũng là cơ hội để nhãn hàng Nestlé MILO tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tài trợ thể thao, chung tay cùng cơ quan ban ngành trong nỗ lực tạo ra các sân chơi bổ ích giúp trẻ rèn ý chí thông qua thể thao và hiện thực hóa cam kết của nhãn hàng trong việc xây dựng Thế hệ Ý Chí mang đến những tác động tích cực đối với xã hội tương lai. Kết quả đạt được từ chương trình sẽ đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào phát triển thể chất, khuyến khích lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng nói chung.

Chia sẻ chung tầm nhìn với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nói riêng và các cơ quan ban ngành nói chung, công ty Nestlé Việt Nam và nhãn hàng Nestlé MILO sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động thể chất và dinh dưỡng cho học sinh TP.HCM năm học 2023 – 2024.

Chương trình Năng Động Việt Nam

Năm 2016, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Cục Thể dục Thể thao cùng Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (Đề Án 641), Nestlé Việt Nam thông qua thương hiệu Nestlé MILO triển khai chương trình Năng Động Việt Nam.

Chương trình nằm trong nội dung của Đề án 641, khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ các địa phương trong hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động.

Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh TP.HCM, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động…