Nhà sản xuất Dược Sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn vinh dự nhận được nhiều bằng ban khen tưởng lục từ quốc hội Hoa Kỳ cho đến cấp tiểu bang ,tỉnh bang và thành phố tại Mỹ cho bộ phim ĐOÁ HOA MONG MANH.

Lần đầu tiên có một bộ phim được thực hiện và đầu tư hoàn toàn 100% tại Mỹ - một thành quả đáng hãnh diện của người Việt tại hải ngoại với những giải thưởng quốc tế dành cho Dược Sĩ kiêm Nhà sản xuất phim Jacqueline Thu Thảo Nguyễn.


Lần đầu tiên một bộ phim việt nam sản xuất tại Mỹ , được chính thức ra mắt trên các màn ảnh quốc tế tại Hoa Kỳ ,Ấn Độ và Canada . Điều đặc biệt là bộ phim được sự hợp tác của Đạo Diễn & nhà sản xuất Mai Thu Huyền cùng nhà sản xuất & nhà đầu tư  Dr Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã liên tiếp mang lại hàng loạt giải thưởng liên hoan phim quốc tế cùng rất nhiều đề cử. 

Điển hình: 6 giải thưởng từ Liên Hoan Phim Flow Festival và Film Market tại Florida bao gồm giải thưởng vinh danh ở hạng mục Best Producer -nhà sản xuất xuất sắc nhất và Best First Time Film Maker - nhà làm phim đầu tay xuất sắc nhất. 


Những giải thưởng nhận được chính là sự thành tựu đóng góp to lớn ,quyết định cho sự thành công của nghệ thuật thứ 7 của người Việt tại hải ngoại, sau gần nửa thế kỷ . 


Trong thời gian vừa qua,  phim “ĐOÁ HOA MONG MANH” đã ra mắt và công chiếu trên 60 cụm rạp thuộc 25 tiểu bang trên toàn quốc Hoa Kỳ. Niềm hãnh diện bất ngờ là Dr Jacqueline Thu Thảo đã hân hạnh được Dân Biểu Hạ Viện tiểu bang Nevada vinh danh về sự đóng góp đáng kể đầy ý nghĩa trong việc phát triển văn hóa, bảo tồn bàn sắc dân tộc tại một quốc gia hợp chủng quốc, đã tạo sức ảnh hưởng lan tỏa giá trị, đem lại niềm vinh dự cho cộng đồng người Việt tại Mỹ. 


Xúc động trước sự tuyên dương này, Dược sĩ - nhà sản xuất Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã chia sẻ hành trình sản xuất phim như sau : 

“ Cảm xúc của một dược sĩ hơn 25 năm quyết định dấn thân lần đầu tiên vào nghệ thuật thứ 7 và đây cũng được xem là đứa con tinh thần của Thảo sau một năm dài theo đuổi dự án này .Rất xúc động với niềm vui dâng trào vì giấc mơ với biết bao nỗ lực giờ đã trở thành sự thật ! Chứng kiến ĐOÁ HOA MONG MANH được công chiếu trên màn ảnh lớn khắp nơi tại Mỹ được xem là chúng tôi đã lội ngược dòng . Đã từng bị một nhà phát hành phim từ chối khiến chúng tôi có lúc tuyệt vọng tưởng chừng đang ở ngõ cụt . Không bỏ cuộc ,Thu Thảo nhất định tìm hiểu và gởi đi hơn 150 emails đến các nhà phát hành phim và cuối cùng đã nhận được email trả lời của 10 công ty phát hành rất hứng thú với câu chuyện của bộ phim A Fragile Flower “ĐOÁ HOA MONG MANH” .Sau khi họp bàn với ban điều hành Execute Team, chúng tôi quyết định chọn công ty Atlas. Thu Thảo tin vào sự nhiệm màu khi mình có Đức Tin và đã liên tục cầu nguyện. Rất tin tưởng Thượng Đế đã ban ơn, mở cánh cửa khác cho mình . 


Quá nhiều cảm xúc dạt dào khi thấy câu chuyện phim lấy được nước mắt của nhiều khán giả, được đón nhận lời khen hay từ 90% khán giả và 10% còn lại chưa có ý kiến ,nhưng hi hữu nhất là chưa hề nghe lời chê nào ngoài những nhận xét tích cực.

Harmon Kaslow, Alan Vo Ford, Dr Jacqueline Thu Thảo, Mai Thu Huyền, CS Nhat Ha, Georges Chamchoum

Đây chính là quả ngọt bù hết cho mọi cố gắng sau một năm dài vất vả. Hằng ngày phải đi theo đoàn phim để chăm sóc và lo cho mọi người từ miếng ăn đến thuốc bổ - phải cung cấp Vitamin B-12 mỗi tuần cho từng người  để có thể hoàn tất những cảnh quay xuyên bang trong vòng một tháng. Không thể không kể đến các thực phẩm chức năng của cty Dr. J’s Natural dành cho đoàn phim dùng mỗi ngày thoải mái.Từ đó Nick name Bé Quậy ra đời khi bạn Quyết Trần trong nhóm quay phim đã đặt cho Thu Thảo với ngụ ý “ hễ có Dr Thu Thảo nhúng tay vô thì đều quậy ra việc ! “ 

Marie To (Thuý Nga Paris Production Founder), Dr J, MTH, Mộng Linh, Trầm Hương Nguyễn

Cũng xin nhắc lại buổi ra mắt phim ĐOÁ HOA MONG MANH tại rạp Regal California đã có hơn 600 khách mời VIP cùng rất nhiều ca nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Hải Ngoại đến tham dự đông đảo và chúc mừng bộ phim ĐOÁ HOA MONG MANH sắp được công chiếu tại Mỹ và ba quốc gia khác. Trong đêm ra mắt này, Nhà sản xuất Dr Jacqueline Thu Thảo đã hân hạnh nhận được bằng khen thưởng vinh danh từ Dân Biểu Hạ Viện Trí Tạ, Thượng Nghị Sĩ Luis Correa, và Thị Trưởng Westminster Charlie Mạnh Chí Nguyễn, Nghị Viên Amy Phan West cùng các vị dân cử khác của thành phố . 

Chi Nguyễn, Dr. J, CS Nhật Hạ, Diễn Viên Kiều Chinh, nghệ sĩ Tuý Thanh

Các vị này đã lần lượt vinh danh và trao tặng bằng ban khen cho nhà sản xuất Jacqueline Nguyễn vì đã giúp truyền bá văn hoá và âm nhạc Việt đến khắp thế giới qua bộ phim A Fragile Flower “ĐOÁ HOA MONG MANH”.

Diễn Viên Mai Mai, MTH, MAC USA Marketing Hugo Hiếu Nguyễn, Dr. Jacqueline Thu Thảo