Những ấn phẩm sách đáng chú ý

Thời gian qua, thị trường sách nước ta đã có nhiều chuyển biến rõ nét, với sự xuất hiện và tham gia in ấn, phát hành sách,… đến từ các cơ sở, công ty tư nhân. Nhưng để tìm được những quyển sách  hay, có ý nghĩa thiết thực trong đời sống lại là điều chẳng dễ dàng chút nào, khi đủ các loại sách theo chuyên mục trưng bày ở các nhà sách. Trong tháng 7/2020, người hâm mộ sách viết về luật, kinh nghiệm về kinh doanh, những áng thơ văn tuổi học trò,…. thật sự thích thú với các ấn phẩm vừa ra mắt và dự kiến sẽ ra mắt là: "101 tư vấn pháp luật thường thức về nhà ở" do NXB Thanh Niên ấn hành của nhà báo- luật gia Nguyễn Văn Khôi (nguyên Trưởng CQĐD báo Gia Đình và Xã Hội, nguyên là PV báo Công Lý- TAND Tối cao, hiện là biên tập viên NXB Thanh Niên), "Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam" do NXB Văn hóa- Văn nghệ TP.HCM xuất bản của tác giả Lâm Minh Chánh- người từng giữ vị trí giám đốc kinh doanh và là quản lý người Việt đạt cấp bậc AVP đầu tiên của AIA Việt Nam, Giám đốc kinh doanh Prudential, Phó Tổng giám đốc Dai-Ichi Life Việt Nam, Tổng giám đốc Chứng khoán Đại Việt… Tuyển tập “100 bài thơ Áo Trắng”, “30 truyện ngắn Áo trắng”, tạp bút “Quê nhà yêu dấu” (do công ty văn hoá Huyền Đức liên kết thực hiện).

"101 TƯ VẤN PHÁP LUẬT THƯỜNG THỨC VỀ NHÀ Ở"

 

Nhà báo Nguyễn Khanh vui mừng đón nhận sách "101 tư vấn pháp luật thường thức về nhà ở" từ tay nhà báo- luật gia Nguyễn Văn Khôi

Sau khi phát hành với con số đáng kể với đầu sách “101 Tư Vấn Pháp Luật Thường Thức Về Đất Đai”, được trang web quaem.vn bình chọn và xếp hạng 7 trong tổng số đầu sách bán chạy nhất ở tháng 7/2020… Nhà báo- luật gia Nguyễn Văn Khôi đã cho ra mắt ấn phẩm sách kế tiếp của mình là "101 tư vấn pháp luật thường thức về nhà ở". Ngay từ những ngày đầu sách giới thiệu trên facebook cá nhân, đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân đã liên hệ đặt mua sách "101 tư vấn pháp luật thường thức về nhà ở", bởi vì theo lời của một doanh nghiệp thì những vấn đề liên quan đến đất đai, nhà ở rất được mọi người quan tâm và doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị nào có ý định tìm hiểu đầu tư về đất đai, chắc chắn sẽ tìm mua 02 quyển sách: “101 Tư Vấn Pháp Luật Thường Thức Về Đất Đai” và "101 tư vấn pháp luật thường thức về nhà ở" của nhà báo- luật gia Nguyễn Văn Khôi.

Nhà báo Nguyễn Khanh- PV báo Kinh Doanh và Pháp Luật (nay là tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị) cho biết: “Nguyễn Khanh được tác giả, nhà báo- luật gia Nguyễn Văn Khôi tặng cuốn sách giá trị được nhiều luật sư, luật gia đánh giá cao. Luật sư Nguyễn Văn Hậu trong lời dẫn cuốn sách có đoạn: "Đây là một cẩm nang về pháp luật nhà ở, đã tập hợp và giải quyết các vấn đề còn vướng mắc trong thực tế hiện nay ở nước ta"… Vì thế Nguyễn Khanh tin rằng đây sẽ là tài liệu, tư liệu quý cho anh em hoạt động bên lĩnh vực bất động sản…”.

 

Sách "101 tư vấn pháp luật thường thức về nhà ở"

Xin chúc mừng nhà báo- luật gia Nguyễn Văn Khôi với 02 tác phẩm: “101 Tư Vấn Pháp Luật Thường Thức Về Đất Đai” và "101 tư vấn pháp luật thường thức về nhà ở",… sẽ là hành trang quý báu dành cho bạn đọc gần xa, nhất là những người hoạt động trong lĩnh vực đất đai, bất động sản.

"TÀI CHÍNH CÁ NHÂN DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT NAM"

Tác giả Lâm Minh Chánh được biết đến nhiều ở vai trò doanh nhân, làm lãnh đạo như: Giám đốc kinh doanh Prudential, Phó Tổng giám đốc Dai-Ichi Life Việt Nam, Tổng giám đốc Chứng khoán Đại Việt… Từng Tốt nghiệp MBA hạng ưu của trường Đại học Kỹ nghệ Sydney, trải qua nhiều vị trí cao cấp trong các tập đoàn đa quốc gia. Năm 1994, anh trúng tuyển vào vị trí Trưởng phòng kinh doanh Kodak tại Việt Nam, nhận được học bổng toàn phần AusAID của Chính phủ Úc học MBA tại trường UTS…

 

Tác giả Lâm Minh Chánh với sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt”

Có lẽ cũng cần nói thêm cho rõ, tác giả- doanh nhân Lâm Minh Chánh là Sáng lập và Chủ tịch Trường Đào tạo QTKD BizUni với sứ mệnh nâng tầm doanh trí, giúp trang bị kiến thức kỹ năng cho các chủ doanh nghiệp, các Startup Founders, khởi nghiệp, các cấp quản lý và nhân viên… Anh còn là diễn giả, giảng viên ở nhiều cơ sở đào tạo trong cả nước và là người đã viết nên nhiều quyển sách quý giá như: “Tăng tốc đến thành công”“Đầu tư để tiền sinh ra tiền và đạt mục tiêu tài chính cá nhân”,… Ngày 18/7/2020 vừa qua, tác giả Lâm Minh Chánh đã ra mắt buổi giới thiệu sách "Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam" do công ty FAHASA tổ chức, thu hút sự tham dự của đông đảo bạn đọc trẻ. Tác giả Lâm Minh Chánh chia sẻ rằng tâm lý phổ biến của nhiều người hiện nay là chưa xem trọng giá trị của đồng tiền nên thường chi quá mức cần thiết, dẫn đến sự tích lũy kinh tế của đa số còn thấp.

 

Chị Võ Ngọc Kim Ngân

Chị Võ Ngọc Kim Ngân (SN: 1989, nguyên là Giám đốc nhà sách Gò Công, tỉnh Tiền Giang) cho biết: “Đọc xong quyển "Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam" của anh Lâm Minh Chánh mình mới cảm thấy quá đỗi tiếc nuối vì sao mình đã không biết để nắm vững những kiến thức tài chính này sớm hơn. Trước giờ cứ kiếm tiền, tiêu tiền theo bản năng, chẳng hề tiết kiệm và đầu tư một cách hiệu quả. Nội dung sách rất hay, trình bày rất dễ hiểu với những hình ảnh minh họa vui nhộn, thú vị…”.

CÁC ẤN PHẨM THƠ VĂN TỪ TUYỂN TẬP “ÁO TRẮNG”- NXB TRẺ

 

Nhà văn- nhà báo Đoàn Thạch Biền

Nhắc đến Tuyển tập thơ văn “Áo trắng”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nhà văn- nhà báo Đoàn Thạch Biền, người thực hiện Tuyển tập “Áo trắng”- NXB Trẻ từ năm 1990. Bởi vì từ lúc mới hình thành cho đến nay, Tuyển tập “Áo trắng” luôn là ấn phẩm không thể thiếu đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Cũng từ “Áo trắng” đã là cầu nối giới thiệu những tác phẩm của nhiều thế hệ nhà thơ, nhà văn, nhà báo,… trên phạm vi cả nước.

Mới đây, nhà văn- nhà báo Đoàn Thạch Biền cho biết: “Được anh Dương Thành Truyền- Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Trẻ, mời các bạn đến bàn việc tổ chức kỷ niệm 30 năm tập san Áo Trắng của NXB Trẻ. Dự tính sẽ in 3 cuốn sách vào dịp này: “100 bài thơ Áo trắng”, “30 truyện ngắn Áo trắng” ( ưu tiên in lại các tác phẩm đã đoạt giải các cuộc thi thơ văn do Áo trắng tổ chức), tạp bút “Quê nhà yêu dấu” do công ty văn hoá Huyền Đức liên kết thực hiện…”. Theo đó, NXB Trẻ và những người thực hiện Tuyển tập “Áo trắng” sẽ mời các trưởng GĐAT ở các địa phương về gặp gỡ vào ngày chủ nhật 20/9/2020…

 

Tuyển tập “Áo Trắng” vào tuổi 30

Đúng là một tin vui dành cho người hâm mộ Tuyển tập “Áo trắng” từ 30 năm qua, , cũng chính là niềm vui lớn lao dành cho những người thực hiện Tuyển tập “Áo trắng”- NXB Trẻ. Xin chúc mừng Tuyển tập “Áo trắng”-NXB Trẻ tròn 30 tuổi.

TRƯƠNG VĨNH ANH DUY