Phát hiện chồng mới cưới hiến máu cứu mình từ 11 năm trước

Người phụ nữ Đài Loan bất ngờ khi số thẻ căn cước của chồng trùng với thẻ của người hiến tặng huyết tương cứu cô sau tai nạn xe hơi. 


Vợ chồng Lim hiện có cuộc sống hạnh phúc sau hơn một năm kết hôn. Ảnh: China Times

Câu chuyện bắt đầu cách đây 11 năm, khi Lim bị tai nạn xe hơi nghiêm trọng ở thành phố Tân Trúc và gần như mất mạng do máu khó đông. Tình trạng của Lim sau đó ổn định sau khi được truyền 10 túi máu và hai túi huyết tương của một người hiến tặng để cầm máu. 

Năm 2015, Lim quen Lian, một người bán bánh bao gạo nếp. Cả hai sớm phải lòng nhau, theo World of Buzz. Tuy nhiên lúc này, cả hai không hay biết mình có "mối liên hệ về máu". Sau hai năm hẹn hò nghiêm túc, hai người tổ chức đám cưới tháng 3/2018.

Một ngày nọ, khi đang kể cho nhau nghe về những trải nghiệm suýt mất mạng của mình, Lim đột nhiên muốn biết xem ai là người đã cứu mình từ 10 năm trước. Cô liên tục gọi điện thoại tới các bệnh viện và trung tâm hiến máu nhưng đều được thông báo rằng thông tin về người hiến tặng được giữ bí mật. 

Lim không từ bỏ, vẫn tiếp tục gặng hỏi và cuối cùng một trong số những nhân viên này đã tiết lộ người từng cứu Lim là người đàn ông họ Lian. Lim bèn đọc to thẻ căn cước của chồng mình và bất ngờ khi nhân viên kia xác nhận nó hoàn toàn trùng với số thẻ của người hiến tặng. 

"Sao cô lại biết dãy số này rõ thế?", nhân viên trung tâm hiến tặng máu thắc mắc. 

Theo Lim, chồng cô bắt đầu hiến máu và tiểu cầu từ năm 20 tuổi, và chính hai túi huyết tương của Lian đã cứu mạng Lim cách đây 11 năm. 

Qua câu chuyện của mình, Lim khuyến khích mọi người cùng đi hiến máu để cứu mạng những người khác. Chồng cô đùa rằng hiến máu thậm chí còn giúp chúng ta tìm được vợ trong tương lai. 

Theo Ngoisao.net