Sắc trắng và sự tinh khiết hoa Loa Kèn đốn tim BTV Tuấn Duy.

Vốn yêu thích loại hoa sắc trắng, loa kèn, biên tập viên Tuần Duy xuống phố trẻ trung, thư sinh chụp hình cùng hoa Loa Kèn trên phố Thủ Đô.

Trong sắc trời tháng 4, sự xuất hiện của hoa loa kèn trên những con phố trở thành điểm nhấn tuyệt đẹp cho bức tranh giao mùa của Hà Nội. Do đó, người ta vẫn thường ví von thấy hoa loa kèn là thấy hè về trên phố. Bởi loa kèn là giống hoa ưa độ ẩm, hễ gặp thời tiết hanh khô sẽ không ra nụ, nở hoa. Không rực rỡ cũng chẳng có hương thơm đặc biệt nhưng hoa loa kèn vẫn khiến nhiều người say đắm, kể cả với những du khách nước ngoài.

Hoa Loa Kèn được coi là biểu tượng của sự tinh khiết, thủy chung và là một trong các loài hoa xưa nhất thế giới. Loài hoa này mới được du nhập vào Việt Nam đầu thế kỉ 20 từ Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu. Loài hoa nở vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 có mặt ở cả Đà Lạt, Sài Gòn, nhưng khi nhắc tới loa kèn, người ta thường nghĩ nhiều tới Hà Nội.

Không chỉ thu hút khách du lịch Hà Nội bởi vẻ ngoài thanh khiết nhưng kiêu hãnh, loa kèn còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Mùa hoa loa kèn Hà Nội càng vì thế mà trở lên thật đẹp và quyến rũ. Đặc biệt là những du khách Sài Gòn.

Nằm ngay trung tâm, gần nhiều điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng, Phan Đình Phùng luôn là một trong những điểm đến dành cho mọi người dân thích chụp ảnh.

Mùa hoa Loa Kèn rất ngắn, tính từ thời điểm hoa nở rộ đến lúc hết mùa chỉ khoảng hơn một tháng nhưng nó để lại bao cảm xúc trong lòng người. Và có lẽ, không ở đâu người ta yêu hoa Loa Kèn như người Hà Nội. 

Yêu vì loài hoa này đã gắn với tháng tư ngọt ngào của xứ kinh kỳ… và cũng bởi sắc hoa loa kèn mà người ta chờ đợi tháng tư hơn bao giờ hết. Hoa Loa Kèn không chỉ nổi tiếng trong thơ ca, nhạc, họa, đặc biệt với bức tranh "Thiếu nữ bên hoa huệ" của họa sĩ Tô Ngọc Vân. Loài hoa được mệnh danh "nữ hoàng tháng tư" còn tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ Hà Nội với nét đẹp thanh tao, tinh tế, nhẹ nhàng.