Siêu phẩm Fujitsu PRIMERGY GX2460M1 và RX2540M5 – tích hợp chip xử lý Intel® Xeon® Platinum processor

Bài toán hạ tầng trong thời kỳ chuyển đổi số (DX – Digital Transformation) đặt ra nhiều thách thức cho nhà quản trị và thiết kế hệ thống CNTT. Khi lượng dữ liệu cần xử lý ngày càng lớn, năng lực và hiệu quả của máy chủ sẽ là yếu tố then chốt. Đặc biệt, với sự bùng nổ của việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo), các máy chủ tích hợp card đồ họa có năng lực xử lý cao GPU là một xu thế tất yếu. Nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua các máy chủ trên nền tảng x86. Hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản – Fujitsu – đã đạt được sự cân bằng giữa các yêu cầu này với cặp máy chủ 2U mạnh mẽ: PRIMERGY RX2540M5 (tích hợp chíp xử lý lên đến Intel® Xeon® Platinum processor) và PRIMERGY GX2460M1 (hỗ trợ tới 4 card GPU).

Máy chủ 2U mũi nhọn PRIMERGY RX2540 M5: Giải pháp dữ liệu tuyệt vời cho doanh nghiệp

PRIMERGY RX2540M5 là dòng máy chủ được tích hợp bộ vi xử lý mạnh mẽ Intel® Xeon® Scalable processors thế hệ thứ 2, cho phép sử dụng lên đến 12x mô đun bộ nhớ liên tục Intel® Optane ™ DC NV-DIMM bên cạnh loại RAM truyền thống. Dòng máy chủ 2U đã luôn là sản phẩm chủ lực của Fujitsu qua nhiều năm có mặt trên thị trường, trải qua nhiều thế hệ khác nhau theo sát sự phát triển của công nghệ vi xử lý và lưu trữ. 


Link sản phẩm: https://www.fujitsu.com/global/products/computing/servers/primergy/rack/rx2530m5/

Với xuất phát điểm là một trong những nhà sản xuất máy chủ Mainframe đầu tiên, kết tinh kinh nghiệm nghiên cứu phát triển và sản xuất qua hơn nửa thế kỷ, Fujitsu đã kết hợp hoàn chỉnh giữa công nghệ và triết lý Takumi (nghệ nhân) trong toàn bộ dải sản phẩm của mình. Thế hệ máy chủ 2U mới nhất là PRIMERGY RX2540M5 đã được nhiều đơn vị sử dụng và đánh giá tích cực. Thiết bị góp phần cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng tối ưu. Dòng máy này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, các cơ quan nhà nước có nhu cầu quản lý và xử lý một lượng lớn dữ liệu một cách hiệu quả nhất.


Với kích thước 2U, FUJITSU PRIMERGY RX2540 M5 mang lại tính linh hoạt, khả năng mở rộng cao, đồng thời vẫn đảm bảo công năng tối đa, mang lại sự tin cậy và giúp cân bằng giữa chi phí và hiệu năng. Được trang bị công nghệ bộ nhớ DDR4 mới lên đến 3TB, máy chủ RX2540 M5 giúp tăng cường hiệu suất ứng dụng để cơ sở hạ tầng dễ dàng đáp ứng tốc độ tăng trưởng dữ liệu, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh hiệu quả và bền vững của doanh nghiệp. Giống như sản phẩm mới nhất PRIMERGY RX4770M5, máy chủ RX2540M5 cũng chú trọng vào khả năng xử lý, bộ nhớ lớn cho phép chạy CSDL trực tiếp, dung lượng lưu trữ trong cực lớn, luồng kết nối I/O vào ra (kết nối mạng, kết nối lưu trữ, ...) được thông suốt với 8 khe PCIe mở rộng. Đây là những thông số lý tưởng của máy chủ cỡ vừa, mang lại hiệu năng tối ưu trong hạ tầng CNTT của tổ chức và doanh nghiệp.


Siêu máy chủ mini PRIMERGY GX2460M1: Kích thước nhỏ với khả năng xử lý khổng lồ

Máy chủ GX2460M1 là sản phẩm mới trong dải máy chủ của Fujitsu với kiến trúc đặc thù nhằm giải quyết các bài toán đòi hỏi tính toán hiệu năng cao, hỗ trợ đắc lực cho nghiên cứu khoa học, ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Trước hết, đây là dòng máy chủ cho phép tích hợp tới 4 card GPU tăng tốc độ tính toán nhưng lại có chi phí hợp lý. Với số lượng card GPU lớn, PRIMERGY GX2460 M1 tự tin là cỗ máy lý tưởng để xử lý siêu mạnh với các bài toán cao tải, thích hợp với cả nghiên cứu và sản xuất kinh doanh với các lĩnh vực như: Deep Learning, khoa học dữ liệu, xử lý song song hiệu năng cao (HPC), ảo hóa máy tính người dùng (VDI), xử lý đồ họa, phát triển ứng dụng, ...

Bên cạnh cổng kết nối có sẵn, dòng máy chủ này cho phép mở rộng về lưu trữ cũng như giao thức mạng như: 8 ổ PCIe-SSD bảo đảm lưu trữ dung lượng lớn đọc ghi tức thời, 6 khe cắm mở rộng tương thích mọi loại card điều khiển kết nối. Tùy theo nhu cầu hạ tầng và ngân sách, người dùng có thể chọn cấu hình phù hợp nhất.

Nếu như trong các hệ thống siêu máy tính, vấn đề cấp nguồn và làm mát luôn phải được đầu tư cực kỳ cẩn thận với những giải pháp như điều hòa công suất lớn, bể bơm nhiệt làm mát bằng chất lỏng, thì với GX2460 M1, chúng ta có được một siêu máy tính thu nhỏ với năng lực xử lý đáng nể (tích hợp lên tới hai mươi nghìn lõi vi xử lý) mà lại hoạt động tốt trong môi trường trung tâm dữ liệu thông thường. Có thể nói GX2460 M1 đã biến khái niệm siêu máy tính xa vời và đắt đỏ thành một thực thể phổ thông mà mọi tổ chức hay doanh nghiệp đều có thể sở hữu khi có nhu cầu giải quyết dữ liệu lớn và các bài toán phức tạp trên lộ trình chuyển đổi số.

Link sản phẩm: https://www.fujitsu.com/global/products/computing/servers/primergy/gpu/gx2460m1/index.html

Kết luận

Máy chủ với kích thước quá lớn sẽ là sự lãng phí không gian trong trung tâm dữ liệu, đi kèm với đòi hỏi cao về cấp nguồn và làm mát. Ngược lại, máy chủ nhỏ đôi khi không đủ kích thước vật lý để bố trí đầy đủ ổ cứng hoặc các thành phần xử lý. Nằm ở phân khúc tầm trung, kích cỡ hợp lý tối ưu, các máy chủ 2U vẫn đang chiếm một thị phần đáng kể. Với Fujitsu, hãng vẫn tiếp tục chú trọng máy chủ chiến lược là PRIMERGY RX2540M5, là dòng máy với khả năng xử lý mạnh mẽ, bộ nhớ lớn, tích hợp được nhiều ổ cứng cũng như có nhiều khe cắm mở rộng, phù hợp với rất nhiều mô hình hạ tầng khác nhau từ ảo hóa tới chạy CSDL. Đồng thời, Fujtitsu đã phát triển mẫu máy chủ 2U mới nhất là PRIMERGY GX2460M1 nhằm đáp ứng nhu cầu về máy tính hiệu năng cao, trí tuệ nhân tạo. Nằm trong một hạ tầng CNTT thế hệ mới, phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số – xu thế tất yếu của thời đại – cặp đôi này là sự phối hợp bổ sung lẫn nhau một cách hoàn hảo, vừa bảo đảm cung cấp tài nguyên xử lý trên nền tảng mở x86 của Intel nhằm triển khai những CSDL và ứng dụng chuẩn, vừa cho phép tích hợp tối đa các card xử lý siêu tải để nhận và giải quyết lượng dữ liệu lớn từ các ứng dụng đó, thực thi tính toán và sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và tổ chức đưa ra mô hình tối ưu, bảo đảm mọi quyết sách và đối ứng được tức thời, hiện thực hóa và góp phần đưa các dự án chuyển đổi số vào vận hành thực tế.