SỰ KIÊN TRÌ VÀ KIÊN ĐỊNH PHÁT TRIỂN MỘT THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM PHÙ HỢP

Khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu cho riêng mình đã là một việc không dễ dàng. Mặt khác để có thể duy trì và đưa thương hiệu đó lên một tầm cao mới, một vị thế vĩ đại lại càng nhiều thách thức hơn. Sự khó khăn này đã khiến cho không ít các chủ Spa phải bỏ cuộc giữa chừng. Thế nhưng với sự kiên trì và kiên định phát triển một thương hiệu sản phẩm phù hợp, Xuân Thu Spa đã vượt qua mọi trở ngại để khẳng định thương hiệu danh giá của mình trên thị trường làm đẹp.


Ms. Xuân Thu tặng Sản phẩm Tắm trắng BABE cho học viên Viện Đào tạo HARI

Ngày 10.06.2022 vừa qua, với vai trò đồng hành Xuân Thu Spa xuất hiện tại một chương trình đào tạo chuyên nghiệp của Viện Đào tạo HARI Beauty. Tiếp xúc với hơn 30 học viên là những chủ Spa, quản lý Spa và kỹ thuật viên Spa. Các nữ tướng ngành làm đẹp vừa được học chiến lược marketing vừa được trải nghiệm sản phẩm từ liệu trình tắm trắng cao cấp BABE.


Ms. Xuân Thu đang tổ chức trải nghiệm sản phẩm cho Học viên Viện Đào tạo HARI

Thương hiệu là cảm nhận tổng thể về chất lượng, môi trường, uy tín và giá trị cốt lõi của một sản phẩm, dịch vụ nào đó đem lại. Đó là tài sản vô hình nhưng lại chứa đựng một sức mạnh hữu hình vì nó tác động đến sự lựa chọn của khách hàng, thậm chí nó còn quyết định đến sự thành bại của hoạt động kinh doanh. Vì lý do đó, một hướng đi đúng đắn cho thương hiệu luôn là thử thách lớn. Thế giới ngày càng phẳng, Việt Nam càng hội nhập sâu, thì vấn đề xây dựng, phát triển và gìn giữ thương hiệu sản phẩm phù hợp ngày càng càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.


Xuân Thu Spa và chuyên gia Lý Quý Vĩnh

Vậy những yếu tố nào đã tạo nên thành công cho thương hiệu Xuân Thu Spa? Đó chính là sự kiên trì và kiên định trước mọi biến động của thời cuộc. Những năm qua, đại dịch Covid - 19 đã cướp đi không ít cơ hội thăng tiến, tệ hơn nó đã khiến cho không ít những nhà kinh doanh trong giới làm đẹp phải lao đao, chùn bước và thậm chí là bỏ cuộc, phá sản vì thua lỗ nặng. Đứng trước mọi sóng gió, đội ngũ giám đốc và nhân viên của Xuân Thu Spa vẫn giữ vững niềm tin, không ngừng nỗ lực để đưa ra những giải pháp chiến lược tháo gỡ những khó khăn trước mắt.

Bài học từ việc “Dục tốc bất đạt”

Chúng ta thường được khuyên rằng: “Dục tốc bất đạt”, và câu nói này cũng là nguyên tắc mà các nhà kinh doanh Spa cần tuân theo khi xây dựng thương hiệu. Việc tạo dựng thương hiệu là một quá trình dài hạn. Do đó, sự kiên trì là điều tất yếu. Bởi không phải ai cũng may mắn khi thương hiệu vừa mới ra mắt hoặc dù trải qua mọi biến động của thị trường mà vẫn được khách hàng nhớ đến. Để tạo nên một thương hiệu được khách hàng “điểm mặt” chỉ tên, bất kỳ chủ Spa cũng phải trải qua một giai đoạn khó khăn để lấy đó làm động lực tiến bước.

Kiên định với hướng kinh doanh

Có không ít chủ Spa chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động cảm thấy thương hiệu vẫn chưa được khách hàng ghi nhận, họ ngay lập tức thay đổi định hướng. Việc thay đổi là cần thiết, tuy nhiên không nên thực hiện quá sớm. Bởi điều này sẽ khiến cho những khách hàng vốn đang có “thiện cảm” sẽ lựa chọn rời bỏ nếu cảm thấy sự thay đổi đó không làm hài lòng họ. Hậu quả là khiến cho mọi nỗ lực xây dựng thương hiệu trong thời gian trước bỗng trở nên vô nghĩa.


Ms. Xuân Thu trình bày đường hướng kinh doanh 2022

Liên tục hiện diện với khách hàng

Dù trong bất kỳ giai đoạn nào, nếu chưa được khách hàng nhớ đến, Xuân Thu Spa cũng không vội thay đổi đặc điểm thương hiệu mà luôn kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định. Để rồi trái ngọt cũng đến, chất lượng dịch vụ và sản phẩm của Xuân Thu Spa đã được lan tỏa rộng khắp, giúp hàng triệu chị em tin dùng sở hữu làn da khỏe đẹp, trắng sáng không tì vết. Đặc biệt, với phương châm “Đẹp mãi với thời gian”, công nghệ tắm trắng cao cấp BABE đã “thay da” đổi diện mạo cho hơn 500 khách hàng.

Thương hiệu không thể xây dựng được trong một sớm một chiều. Để có được một thương hiệu vững chắc, một thành công vẻ vang như ngày hôm nay Xuân Thu Spa đã phải trải qua muôn vàng thử thách và vũ khí để chiến thắng mọi gian nan đó không gì khác ngoài sự quyết tâm, kiên trì, kiên định phát triển một thương hiệu phù hợp.

Ngọc Diệp