Thập Nguyệt Vi Hành: Phim hành động võ thuật có sự góp mặt của Chung Tử Đơn và nhiều ngôi sao đình đám

Thập Nguyệt Vi Hành được xem là một trong những dự án đình đám nhất năm nhất năm 2009 của điện ảnh Hoa Ngữ hợp tác cùng Hồng Kông, phim quy tụ dàn sao lớn bậc nhất của quốc gia này chỉ sau siêu phẩm “Anh hùng” ra mắt hồi năm 2000, phim có sự tham gia của những ngôi sao hàng đầu châu lục như Chung Tử Đơn, Lương Gia Huy, Lê Minh, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, vì thế không có gì khó hiểu khi nó rất được khán giả chú ý ngay từ khi còn bấm máy.


Được đầu tư kinh phí đầu tư lên tới 23 triệu USD, Thập Nguyệt Vi Hành có thời lượng khá dài với 139 phút, nó không chỉ sở hữu một cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn từ đầu tới cuối mà còn không thiếu những cảnh hành động võ thuật cực kỳ mãn nhãn, những giải thưởng lớn mà phim mang về chính là minh chứng cho sự thành công ít nhất là về mặt chất lượng của Bodyguards And Assassins.


Bối cảnh của phim được lấy vào năm 1905 tại Hồng Kông, phim xoay quanh hành trình bảo vệ Tôn Trung Sơn của một nhóm người gần bến cảng trong lần ông đến Hồng Kông quyên góp cho phong trào khởi nghĩa. Trách nhiệm tiếp đãi Tôn Trung Sơn được giao cho một nhóm người thương nhân, nghĩa sĩ và tất nhiên nhiệm vụ quan trọng mà họ cần phải làm trước mắt chính là đảm bảo an toàn cho ông bởi vì người như ông luôn có rất nhiều những kẻ thù muốn bắt hoặc thậm chí là tiêu diệt. Trong khi lên kế hoạch đón tiếp, họ cờ biết được triều đình Mãn Thanh và quân Anh tại Hồng Kông đã phái người đến ám sát Tôn Trung Sơn, vì thế người yêu nước đã bỏ một số tiền lớn để mời các cao thủ bảo vệ Tôn Trung Sơn, trong đó có không ít người tham gia vì lòng yêu nước, thậm chí là những người còn không có võ công.


Đặc biệt, quá trình bảo vệ Tôn Trung Sơn có sự tham gia của rất nhiều những tầng lớp nhân dân yêu nước tại Hồng Kông như thương nhân, phu xe, trí thức, con bạc, ăn mày, nghệ sỹ, nghĩa sĩ … tất cả không ngại hiểm nguy, họ sẵn sàng hi sinh tính mạng để đảm bảo an toàn cho người sẽ giúp họ có một chế độ mới tốt đẹp hơn. Đan xen những cuộc chiến đầy khốc liệt, Thập Nguyệt Vi Thành còn mang tới những câu chuyện tình nhẹ nhàng nhưng cực kỳ thấm thía, được xem là phim hành động võ thuật 2020 hay nhất.


Không chỉ là một tác phẩm đề cao lòng yêu nước mà phim còn là sự kết hợp cực kỳ tinh tế giữa tình yêu, tình bạn, tình cha con… qua sự diễn xuất đầy ấn tượng của dàn sao nổi tiếng. Ngoài ra cũng phải kể tới điểm nhấn quan trọng là những cảnh hành động cực kỳ chất lượng, những màn solo ấn tượng giữa những cao thủ võ thuật ngoài đời thực, trong đó mãn đánh võ giữa Chung Tử Đơn và ngôi sao MMA gốc Việt Cung Lê được khán giả và giới phê bình đánh giá rất cao.