Trúng độc đắc gần 150 triệu USD, cặp vợ chồng chia giải cho 50 người

Cặp vợ chồng ở Bắc Ireland muốn số tiền họ nhận được sẽ giúp đỡ cho nhiều người thân nhất có thể.


Frances và Patrick Connolly trong giây phút nhận giải thưởng. Ảnh: Reuters

Khi Frances và Patrick Connolly biết mình trúng độc đắc hơn 146 triệu USD giải xổ số EuroMillions, họ ngồi im lặng, nhìn nhau trong khoảng 10 phút rồi đi pha trà, theo Guardian.

Tại một cuộc họp báo ở ngoại ô thủ đô Belfast hôm 4/1, hai người tuyên bố sẽ chia sẻ giải thưởng với 50 người thân và bạn bè.

"Đây là một khoản tiền lớn, tôi muốn nó tác động mạnh mẽ tới cuộc sống của những người chúng tôi quen biết và yêu quý", bà Frances Connolly, giáo viên 52 tuổi, nói. "Chiến thắng này mang đến cơ hội thực sự để thay đổi cuộc sống của gia đình và bạn bè chúng tôi".

Patrick Connolly, 54 tuổi, một doanh nhân, cho hay vợ ông đã "cằn nhằn" ông về việc mua vé số trên mạng vào ngày 1/1. Trước khi đi ngủ, ông kiểm tra dãy số trúng thưởng và nhận ra mình đã chiến thắng. Patrick kiểm tra lại 4 lần để đảm bảo rằng đây "không phải trò chơi khăm".

Frances đã không tin lời chồng mình khi ông nói họ trúng độc đắc gần 150 triệu USD. "Hẳn là một trò đùa", bà lúc bấy giờ nói với chồng. Frances cho hay ông bà đã sống rất hạnh phúc suốt 30 năm qua nhưng giải thưởng "chắc chắn khiến họ hạnh phúc hơn nhiều".

Vợ chồng Connolly không có ý định mua biệt thự vì chân Frances bị đau nên không thể leo lên các tầng lầu. Khi được hỏi liệu bà có thuê vệ sĩ không, Frances trả lời hóm hỉnh: "Tôi chưa bao giờ gặp ai mà tôi không hạ gục được".

Vũ Hoàng

Theo Ngoisao.net