Từ Phương Võ đến tên ca sĩ Diễm Phúc, cô gái đất Sông Bé ngày ấy, bây giờ ra sao?

Sở hữu làn da bánh mật và thân hình bốc lửa, chọn dòng nhạc trẻ sôi động trình diễn tại thị trường ca nhạc hải ngoại, ca sĩ Diễm Phúc đang là một cái tên được khán giả hải ngoại tại Mỹ yêu mến.


Ca sĩ Diễm Phúc từng gây tiếng vang khi ra mắt Album “Con tim yếu mềm” khi đến Mỹ định cư. Hiện tại nữ ca sĩ xinh đẹp đang sống tại Dallas, nhưng cô liên  tục bay show đến nhiều tiểu bang khác trên đất Mỹ. Trước khi bước vào con đường âm nhạc, cô gái quê gốc tỉnh Sông Bé- Bình Dương (ngày nay) có tên thật là Phương Võ. Để thực hiện đam mê âm nhạc, bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp năm 1997, Phương Võ một mình quyết đinh xuống Sài Gòn đi hát, từ đó cái tên ca sĩ Diễm Phúc gắn liền với cô gái có giọng hát tình cảm và đầy nội lực như ngày hôm nay.Vào những năm thập niên 90, tại các phòng trà lớn nhỏ của Sài Gòn, ca sĩ Diễm Phúc là cái tên được yêu mến, khi dòng nhạc trẻ, sôi động chưa thịnh như hôm nay, ca sĩ Diễm Phúc thể hiện rất thành công các bản tình ca, ca khúc trữ tình được ca sĩ thả lòng mình khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ giọng hát.


Thời ấy ca sĩ Diễm Phúc thường hát cho danh hài Phú Quí tại những quán bar, có đêm nữ ca sĩ xinh đẹp chạy show đến nhiều tụ điểm ca nhạc, bar… vì đam mê ca hát và cũng là mong muốn chinh phục được nhiều đối tượng khán giả.
Năm 2002, ca sĩ Diễm Phúc có cột mốc thay đổi sự nghiệp khi cô định cư sang Mỹ, mặc dù đến vối xứ sở cờ hoa còn rất mới và lạ lẫm, nhưng ca sĩ Diễm Phúc vẫn một mình tìm hướng đi cho riêng mình. Với một thị trường chỉ hơn 5 triệu người Việt sinh sống như Mỹ, ngõ hẹp để chăn chân vào thị trường nhạc Việt tại hải ngoại không hề đơn giản. Nhưng với tình yêu âm nhạc, lửa nghề và nhiệt huyết của một ca sĩ trẻ, Diễm Phúc đã đi hát ở bang mình sinh sống, từ một giọng hát còn rất mới tại nơi xứ người, tiếng hát ca sĩ Diễm Phúc đã được đón nhận khắp các tiểu bang trên toàn nước Mỹ, không chỉ dừng lại ở đó, ca sĩ Diễm Phúc còn bay show ra ngoài nước Mỹ, phục vụ cộng đồng người Việt trên toàn thế giới trong các chương trình hội chợ Trung Thu, sinh hoạt cộng đồng… Với phong cách trình diễn bốc lửa, cách giao lưu gần gũi, thông minh và dí dõm nồng nhiệt. Nét hòa đồng, ca sĩ Diễm Phúc đã được đón nhận và ủng hộ khặp mọi nơi.


Sau sự kiện ra mắt album “Con tim yếu mềm” ca sĩ Diễm Phúc đã có một bước tiến ấn tượng trong sự nghiệp âm nhạc… Giờ thì cái tên Diễm Phúc xuất hiện trên poster của rất nhiều chương trình, show ca nhạc tại hải ngoại bên cạnh nhưng tên tuổi ca sĩ lớn được khán giả Việt tại Mỹ yêu mến.