Vinh danh cặp bánh trung thu “siêu to khổng lồ” lớn nhất Việt Nam

Sáng ngày 24/8, tại tượng đài Lý Thái Tổ trên phố đi bộ Hồ Gươm đã diễn ra lễ vinh danh và trao bằng chứng nhận xác lập kỉ lục cho cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam.

Cặp bánh nướng và bánh dẻo của Công Ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh mỗi chiếc có đường kính 0.95m và dày 0,2m. Cân nặng 150kg/chiếc, tổng trọng lượng hai chiếc bánh là 300kg được chuẩn bị gần 1 tháng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận xác nhận kỉ lục “Cặp bánh nướng và bánh dẻo Trung Thu lớn nhất Việt Nam”. Đây cũng là điểm nhấn đặc sắc cho mùa trung thu 2019.


Trao bằng khen xác lập kỷ lục cắp bánh lớn nhất Việt NamRước cặp bánh trung thu “siêu to khổng lồ” tại phố đi bộ

Cặp bánh được làm bởi các nguyên liệu như hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng… từ những nghệ nhân Hà Thành thuộc Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh không chỉ đơn giản là sự mới lạ, đó còn là báu vật hội tụ nét đẹp văn hóa mang lại những giá trị nhân văn , tinh hoa của dân tộc mùa trăng rằm giữa lòng Thủ Đô Hà Nội.

Sự kiện diễn ra không đơn thuần chỉ để vinh danh và trao bằng chứng nhận kỉ lục. Bên cạnh đó Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh còn kết hợp với nhiều đơn vị khác xây dựng nên quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo, những mảnh đời bất hạnh, khó khăn, mang đến một cái tết Đoàn viên ấm áp, yêu thương và vô cùng ý nghĩa.

Sự kiện cũng đã diễn ra nhiều hoạt động như ca nhạc, trò chơi dân gian, múa rối.


Văn nghệ tại sự kiện lễ vinh danh xác nhận kỷ lục của công ty Bảo Minh


Bà Ngô Thị Tính, Tổng giám đốc công ty cổ phần bánh kẹo Bảo Minh

Bà Ngô Thị Tính chia sẻ:Trung thu là một ngày Tết đoàn viên hết sức ý nghĩa. Tại đây, không chỉ các em nhỏ, mà còn các bạn thanh niên, trung niên hay người già đều có thể trở về tuổi thơ, trở về với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng ngồi gốc cây đa… Sự kiện vinh danh chiếc bánh trung thu siêu to này, tôi và Công ty cổ phần bánh kẹo Bảo Minh mong muốn được mang tới những niềm vui, niềm hạnh phúc nhiều hơn tới mọi người đặc biệt là các em nhỏ khiếm khuyết, có hoàn cảnh khó khăn.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển thương hiệu, chính thức được thành lập vào ngày 23/05/2006. Với thế mạnh của một nhà sản xuất các sản phẩm ẩm thực dân tộc được kết hợp khéo léo với nét hiện đại Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đang ngày càng nhận được sự tin tưởng người tiêu dùng.