Hơn 4.000 người tham gia sự kiện ‘Ngày Trái Đất 2018’

Sáng ngày 22/4, sự kiện “Ngày Trái Đất 2018” đã chính thức diễn ra tại TPHCM, thu hút đông đảo mọi người tham gia, cùng nhau dọn rác và làm sạch đường phố.


Được biết, chiến dịch “Ngày Trái Đất” do Việt Nam Sạch & Xanh - Thành viên chính thức của mạng lưới Ngày Trái Đất (the Earth Day Network) tổ chức từ năm 2016, với mục đích nâng cao ý thức của cộng đồng và trách nhiệm của mỗi cá nhân về việc không xả rác bừa bãi và giữ gìn Việt Nam sạch đẹp.

Năm nay, “Ngày Trái Đất 2018” với sự tham gia và hỗ trợ của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Hiệp Hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam, Lãnh sự quán Hoa Kỳ và các doanh nghiệp lớn nhỏ và các tình nguyện viên trên 5 tỉnh/thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế, Hội An và Phú Quốc.Theo Ban tổ chức, năm nay hưởng ứng chủ đề “Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa” (End plastic pollution) của Mạng lưới Ngày Trái Đất thế giới, “Sống có trách nhiệm: Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa” chính là chủ đề được lựa chọn cho sự kiện tại “Ngày Trái Đất 2018” mà Việt Nam Sạch & Xanh tổ chức tại Việt Nam. Với chủ đề này, “Ngày Trái Đất 2018” hy vọng sẽ là bước khởi đầu cho sự thay đổi nhận thức về môi trường của mỗi cá nhân ở Việt Nam, thay đổi thói quen theo hướng tốt hơn, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày như bỏ rác vào đúng nơi quy định, học tập cách sống xanh,… đặc biệt là với thế hệ tương lai của đất nước, hướng tới một môi trường sống khỏe mạnh và bền vững hơn.


12 địa điểm đồng loạt diễn ra sự kiện “Ngày Trái Đất 2018” tại TP.HCM:

   -Quận 1: Công viên Lê Văn Tám, Công viên Tao Đàn, Công viên 23/9, các tuyến đường xung quanh Nhà văn hóa Thanh niên và Hồ Con Rùa, xung quanh Sân vận Động Hoa Lư và xung quanh Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

   -Quận 2: Đường Nguyễn Văn Hưởng - Đường Thảo Điền, phường Bình An, khu vực gần UBND quận 2

   -Quận 7: Trường đại học RMIT, khu dân cư Kim Sơn, xung quanh Lotte Mart và đường Nguyễn Hữu Thọ.


Ông Nguyễn Hữu Nhân, một trong những người sáng lập nên Việt Nam Sạch & Xanh chia sẻ rằng: “Năm nay sự kiện của chúng tôi có được hơn 7.000 lượt đăng ký tham gia từ các tình nguyện viên và hầu hết là các bạn sinh viên từ độ tuổi 18-23, đó là một dấu hiệu cho thấy thế hệ trẻ ở Việt Nam đang dần có nhận thức hơn trong việc bảo vệ môi trường”.Chỉ trong 2 tiếng rưỡi buổi sáng Chủ Nhật (ngày 21/4), với hơn 4.000 các bạn tình nguyện Việt Nam và nước ngoài, “Ngày Trái Đất 2018” kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom trong đó tới gần 12 tấn rác thải nhựa không thể tái chế và các rác thải còn lại.