NƯỚC SẠCH ĐÃ VỀ 4 TỈNH THUỘC KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Với 4 công trình nước mới được xây dựng, chương trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn, mặn” đã góp phần xoa dịu tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong mùa hạn mặn năm nay cho bà con 4 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Mới đây, công trình lắp đặt 1,6km đường ống dẫn nước sinh hoạt cho 2 ấp An Thạnh và An Thới, (huyện Ba Tri, Bến Tre) đã được khánh thành trong sự vui mừng của 75 hộ dân. Chị Trà Thị Ngọc Giàu - Phó Chủ tịch UBND xã An Thủy - phấn khởi chia sẻ: “Từ 6 giờ sáng, bà con của hai ấp đã đến đông đủ, ngồi chật khu vực diễn ra chương trình. 2 tuần thi công đường ống dẫn nước có lẽ là những ngày nhộn nhịp nhất. Các bạn đoàn viên, thanh niên hăng hái cuốc đất, xây dựng công trình. Các bà, các má động viên bằng ly nước mát, ổ bánh mì. Từ già trẻ, lớn bé ai cũng đếm từng ngày để được thấy dòng nước sạch về đến tận nhà.”


Công trình nước tại 2 ấp An Thạnh, An Thới, (Huyện Ba Tri, Bến Tre) đã được khánh thành trong sự vui mừng của các cấp chính quyền và bà con nhân dân

Chung niềm vui với bà con Bến Tre, 3 công trình nước khác cũng lần lượt được xây dựng để bà con Kiên Giang, Tiền Giang và Sóc Trăng được sử dụng nguồn nước sạch dễ dàng hơn.

Ngày đón dòng nước sạch, bà Võ Thị Lan (ấp Xẻo Nhàu A, xã Tân Thạnh, H. An Minh, Kiên Giang) cho hay: “Hồi đó để có nước uống, nhà nào cũng phải mua năm, bảy cái lu để hứng nước mưa rồi trữ lại. Nhưng thường thì nước mưa cũng chỉ đủ để cầm cự vài tháng. Sau đó, cứ phải chờ ghe chở nước đi đổi cho bà con, giá chừng 40.000/m3. Giờ có nước máy, nước sạch về tận nhà, tôi không còn phải khấp khởi chờ ghe đổi nước hay mua nước với giá đắt đỏ nữa. Mừng quá!” 


Nước sạch đã về đến xã Tân Thạnh (Huyện An Minh) và xã Hòa Điền (Huyện Kiên Lương) của Kiên Giang

Tại cù lao Tân Phú Đông (Tiền Giang), mùa hạn mặn năm nay không còn đe dọa nghiêm trọng đến đời sống của bà con. Hàng trăm hộ dân đã hân hoan đón dòng nước sạch từ công trình đường ống dẫn nước sinh hoạt tuyến đường chợ ấp Tân Thạnh và tuyến đường liên ấp Tân Ninh – Tân Thành. Công trình này có chiều dài 2,3km, do các đoàn viên thanh niên địa phương xây dựng và được tài trợ bởi Comfort Một Lần Xả.


Công trình nước và 50 bồn nước được trao tặng cho người dân ở cù lao Tân Phú Đông (Tiền Giang) đã giúp bà con được dùng nước sạch dễ dàng hơn trước kia

Với một số hộ nghèo như gia đình Chị Dương Huyền Nga (ấp Tân Thạnh, xã Tân Phú), quanh năm chỉ làm mướn, công trình nước này là như một giấc mơ thành hiện thực và mang đến nhiều thay đổi tích cực cho đời sống của người dân vùng khó khăn. Chị cho biết: “Trong mùa hạn mặn, chỉ ai có điều kiện mới có tiền đổi nước. Như nhà mình nghèo, nước uống nhiều khi cũng xài nhín nhín, giảm uống lại thì tiền đâu mua nước về sinh hoạt? Năm nay khác rồi, không phải dùng nước mặn nữa. Sức khỏe của sấp nhỏ trong nhà sẽ tốt hơn, không lo bị đau bụng, ghẻ lở khi dùng nguồn nước không vệ sinh nữa!


Công trình đường ống dẫn nước sinh hoạt tại thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) sẽ phục vụ cho hơn 150 hộ dân

Chắc chắn, những công trình nước và bồn nước mà Comfort đã trao tặng trong chương trình năm nay sẽ giúp người dân vùng Đồng bằng Sông Cửu Long được tiếp cận nguồn nước sạch dễ dàng hơn. Những món quà này cũng chính là tấm lòng của muôn vạn người dân khắp cả nước để tiếp thêm niềm tin và động lực giúp bà con vùng hạn mặn vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết.


“Xả 1 lần cùng Comfort, tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn, mặn” là một trong những hoạt động tiếp nối hành trình "Tiết kiệm một tỷ m3 nước sạch cho Việt Nam" mà nhãn hàng Comfort khởi động từ năm 2013. Bằng sự chung tay của rất nhiều người, mùa hè năm nay, chương trình đã xây dựng được 10 công trình nước và tài trợ 1.000 bồn chứa nước cho bà con ở các vùng hạn, mặn trên cả nước.